Chữa suy buồng trứng bằng những bài thuốc quý trong Đông y

319 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là bệnh đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Tỉ lệ nữ giới vô sinh khi mắc suy buồng trứng là rất cao. Do vậy ngoài điều trị bệnh bằng phương pháp Tây y chị em cần kết hợp thêm phương pháp Đông y để tăng phần hiệu quả. Cụ thể phương pháp chữa suy buồng trứng bằng Đông y là như thế nào? Tìm hiểu ngay trong phần dưới!

Chữa suy buồng trứng bằng bài thuốc Đông y

Chữa suy buồng trứng bằng bài thuốc Đông y

Cách nhận biết suy buồng trứng sớm:

Nhận biết suy buồng trứng sớm giúp chị em chủ động điều trị bệnh sớm để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình sau này. Cụ thể những dấu hiệu thường gặp khi bị suy buồng trứng có thể kể đến:

– Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt có nhiều biểu hiện bất thường như hiện tượng kéo dài hoặc rút ngắn thời kì hành kinh đột ngột hay có thể là tắt kinh, chu kì kinh nguyệt thưa dần và mất hẳn cũng là điều mà chị em cần đặc biệt chú ý.

– Giảm ham muốn tình dục: Nữ giới có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục đột ngột hoặc kéo dài không rõ nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống sinh hoạt vợ chồng.

– Khí hư ra ít kèm theo âm đạo bị khô: Dịch âm đạo được tiết ra nhiều khi có sự kích thích tình dục. Khi dịch âm đạo ra ít khiến âm đạo bị khô dẫn đến giảm khoái cảm khi quan hệ vợ chồng. Điều này khiến chị em cảm thấy vô cùng đau rát trong lúc quan hệ dần dần tạo cảm giác sợ quan hệ hay lãnh cảm với quan hệ.

– Dậy thì muộn, tuyến vú và âm hộ kém phát triển: Nữ giới bị suy buồng trứng thường có bộ phận sinh dục kém phát triển do nội tiết tố bị suy giảm hoặc không đủ để thực hiện chức năng của mình.

– Một số triệu chứng khác: Nữ giới bị suy buồng trứng thường có một số triệu chứng bất thường như: chóng mặt, đau đầu, suy giảm trí nhớ, bốc hỏa, sốt, ra nhiều mồ hôi, dễ cáu gắt, nóng giận, … Da dễ bị khô, nhăn nheo, thiếu sức sống.

Tổng hợp bài thuốc Đông y giúp điều trị suy buồng trứng hiệu quả:

Cũng như trong Tây y, tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Trong Đông y cũng vậy, tùy thuộc vào nguyên nhân gây suy buồng trứng mà bệnh nhân được kê đơn thuốc thích hợp. Cụ thể đó là:

* Nguyên nhân do thận dương hư:

– Thận dương hay còn gọi là thận khí là mệnh môn hỏa. Mệnh môn hỏa là nguồn năng lượng tạo nên sinh lực cho cơ thể. Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường do bẩm sinh(yếu tố di truyền), thiên quý đến chậm. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do hậu thiên chăm sóc dinh dưỡng kém do vậy có thể bị hàn thập.

– Trường hợp này, bệnh nhân cần dùng bài thuốc “ôn thận bổ noãn cung” có thành phần gồm: Đương quy, xuyên khung, bạch thược, hoàng kỳ, đẳng sâm, đỗ trọng, ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc.

– Cách sử dụng: Cho các vị thuốc vào nấu cùng 1-1,5 lít nước sắc khoảng 1h sẽ được khoảng 0,5 lít nước chia làm 3 lần uống trong ngày sau ăn. Uống kiên trì trong khoảng 2-3 tuần.

* Nguyên nhân do thận âm hư:

Thận âm hay còn gọi là thận thủy. Thận thủy có chức năng trữ tình tức là sinh tinh huyết. Nguyên nhân gây nên tình trạng này đó là do tính và huyết không đủ khiến mạch xung bất thịnh, mạch nhâm bất thông khiến kinh nguyệt không thể hội tụ, tử cung hàm không đảm bảo ấm nóng cho thai đậu lại. Cần dùng bài thuốc tư thận, dưỡng huyết, bổ noãn nhằm tăng cường phần âm, dưỡng huyết làm ôn ấm bào cung và thận được sung mãn.

– Trường hợp này bệnh nhân cần thực tham khảo bài thuốc bằng Đông y thành phần gồm có: Thục địa, sơn thù, đan bì, trạch tả, phục linh, hoài sơn, đại táo, cam thảo, đỗ trọng, thỏ ti tử.

– Cách sử dụng: Đối với mỗi thang thuốc khoảng 1-1,5 lít nước bạn cần sắc trong 1h để được 0,5 lít thuốc đặc, chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn. Nên kiên trì điều trị trong 2-3 tuần.

Để đạt được hiệu quả đáng mong đợi chị em cần kết hợp điều trị bệnh bằng cả Đông và Tây y. Hi vọng với những điều chia sẻ trên thực sự là những kiến thức chị em đang tìm kiếm và là bài thuốc mang lại hiệu quả giúp điều trị suy buồng trứng hiệu quả.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm có thể liên hệ hotline 024.3734.9999 để được giải đáp thêm!

Chữa suy buồng trứng bằng những bài thuốc quý trong Đông y
5 (100%) 1 vote