Suy buồng trứng có điều trị được không

461 Lượt xem

Suy buồng trứng rất nguy hiểm nếu không được điều trị hợp lý. Việc chữa trị cần dứt điểm đề phòng tránh vô sinh ở nữ giới. Chữa trị suy buồng trứng cần thực hiện các biện pháp sau

Estrogen điều trị suy buồng trứng

Mục đích giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, giảm nóng ran và các triệu chứng khác do sự thiếu hụt estrogen, điều quan trọng để thay thế estrogen buồng trứng đã ngừng sản xuất.

Chữa trị suy buồng trứng

Có thể dùng estrogen như là thuốc viên, gel hoặc miếng vá áp cho làn da, hoặc vòng âm đạo thay thế mỗi ba tháng.

Có khả năng sẽ tiếp tục dùng liệu pháp nội tiết cho đến khoảng tuổi 50 hoặc 51 – độ tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh tự nhiên.

Ở phụ nữ lớn tuổi hơn, điều trị estrogen lâu dài có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư vú. Ở phụ nữ trẻ bị suy buồng trứng sớm, tuy nhiên, những lợi ích của liệu pháp thay thế hormone thường lớn hơn các rủi ro tiềm năng.

Bổ xung Canxi và vitamin D

Bổ sung can xi rất quan trọng để ngăn ngừa loãng xương.

Bác sĩ có thể tư vấn cho để kiểm tra mật độ xương được thực hiện trước khi bắt đầu bổ sung để có một số ý tưởng về đường cơ sở mật độ xương đo lường.

Đối với những chị em từ 19 – 70 tuổi cần bổ sung 600 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày.

Đối với người lớn hơn 71 tuổi nên tăng đến 800 IU mỗi ngày.

Đối với phụ nữ từ 19 đến 50, các khuyến nghị là 1.000 mg canxi (mg) / ngày, tăng đến 1.200 mg mỗi ngày cho phụ nữ tuổi 51 và lớn hơn.

Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Suy buồng trứng có điều trị được không
5 (100%) 2 votes