Phương pháp điều trị viêm buồng trứng

525 Lượt xem

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm. Hiện nay chị em phụ nữ thường mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung…Viêm buồng trứng gây ra những nguy hiểm đối với chị em, ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ. Buồng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản nữ giới. Vì vậy khi bị viêm buồng trứng chị em cần điều trị dứt điểm để ổn định chức năng của buồng trứng.

Những nguyên nhân gây viêm buồng trứng

– Môi trường vùng kín không được đảm bảo, việc vệ sinh kém tạo điều kiện cho vi khuẩn,

vi rút xâm nhập, gây ra các viêm nhiễm và lây lan sang cả buồng trứng.

Chữa trị viêm buồng trứng bằng cách nào?

– Việc sảy thai hay các bệnh lý về tử cung, buồng trứng làm giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến các biến chứng ở buồng trứng trong đó có viêm buồng trứng.

– Chị em mắc các bệnh về viêm ruột thừa cấp, viêm kết tràng nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm cho vi khuẩn gây bệnh theo đường máu phân tán và gây viêm buồng trứng cấp tính

– Nhiễm trùng trong quá trình làm thủ thuật hoặc điều trị: các thủ thuật nạo hút thai không đảm bảo an toàn, việc can thiệp các bệnh lý về tử cung có thể gây viêm nhiễm và biến chứng dẫn đến viêm buồng trứng.

Chữa viêm buồng trứng bằng cách nào?

Để chữa viêm buồng trứng một cách hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Khi xác định được nguyên nhân thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là những hướng điều trị có thể được sử dụng:

Viêm buồng trứng cấp tính xuất hiện mủ, dịch lỏng có thể dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm là tốt nhất.

Viêm buồng trứng gây dính buồng trứng hoặc dính ống dẫn trứng bác sĩ có thể chỉ định dùng phương pháp tiểu phẫu, nội soi ổ bụng để phân hủy bám dính.

Trong trường hợp áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng có thể lựa chọn kháng sinh để điều trị, nếu không có hiệu quả có thể xem xét đến các biện pháp tiểu phẫu.

Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị viêm buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng
5 (100%) 2 votes