Chữa trị viêm cổ tử cung bằng cách nào?

511 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là chứng viêm nhiễm không thể xem thường vì nó ảnh hưởng đến khả năng sinh con của người phụ nữ. Vì vậy người bệnh cần đi khám bác sĩ khi xuất hiện tình trạng chảy dịch âm đạo bất thường, âm đạo chảy máu không phải do chu kỳ kinh và xuất hiện đau khi giao hợp.

Để chữa trị viêm cổ tử cung một cách hiệu quả, chị em cần phải xác định được mầm bệnh, nguyên nhân gây viêm.

Biện pháp chữa trị chủ yếu là điều trị nội khoa, nếu xuất hiện trường hợp có lộ tuyến cổ tử cung thì phải điều trị đốt điện, khoét chóp.

Chữa trị viêm cổ tử cung như thế nào?

Chị em khi thấy xuất hiện các triệu chứng của viêm cổ tử cung thì không nên tự ý mua thuốc về dùng mà nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và điều trị. Việc điều trị cụ thể cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Việc dùng thuốc bừa bãi sẽ không cải thiện được tình hình mà càng làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn và khó chữa khỏi hoàn toàn.

Đối với một số người bệnh, việc chữa trị viêm cổ tử cung có thể dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt một số dạng nhiễm trùng cơ hội. Sử dụng thuốc kháng sinh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã thăm khám.

Khi chị em đã bị viêm cổ tử cung thì cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh phát triển thêm là thực hành tình dục an toàn và bắt đầu áp dụng các phương pháp điều trị.

Hiện nay các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung đã và đang được áp dụng là áp đốt điện, chiếu Laser,phương pháp dùng ánh sáng năng lượng cao chiếu vào…Đây là những phương pháp dùng nhiệt để điều trị vùng thương tổn của cổ tử cung. Các phương pháp này mang lại hiệu quả cao và không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

=> Những biến chứng nguy hại của viêm cổ tử cung

=> Các biện pháp phòng bệnh viêm cổ tử cung

 Bệnh viêm cổ tử cung nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ của người phụ nữ.Khi sinh cổ tử cung sẽ khó giãn nở và không mở được hết để thai lọt ra. Bên cạnh đó viêm cổ tử cung khi đã lộ tuyến có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung. Vì những lẽ đó nên các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên điều trị và điều trị dứt điểm viêm cổ tử cung. Nếu chị em quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Chữa trị viêm cổ tử cung bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote