Có thể chữa viêm lộ tuyến bằng LEEP được không và chi phí là bao nhiêu?

1593 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh mà nhiều chị em gặp phải hiện nay. Bệnh khiến chị em thường xuyên phải chịu những cơn đau vùng bụng và những dấu hiệu bất thường ở vùng kín khác. Ảnh hưởng của bệnh khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đời sống tình dục. Hiện nay, phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện đại và mang nhiều ưu điểm vượt trội chính là phương pháp dùng dao LEEP. Thông tin cụ thể về phương pháp này được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu như sau.

Những nguy hại khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến vùng kín tăng sinh dịch âm đạo làm cho khu vực này luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín. Viêm lộ tuyến nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng ung thư cổ tử cung, gây vô sinh ở nữ giới và nhiều biến chứng viêm nhiễm vùng kín khác nữa. Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu khác thường của vùng kín thì nên đi khám phụ khoa ngay để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Giới thiệu về phương pháp dùng DAO LEEP

Thủ thuật dao LEEP hay còn gọi là phương pháp khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện. Phương pháp này là sử dụng một quai dây điện có hiệu điện thế thấp để cắt bỏ những tổn thương ở biểu mô cổ tử cung. Thủ thuật này với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Không gây đau đớn cho người bệnh
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 10-20 phút)
  • Khả năng cầm máu tốt
  • Thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào cổ tử cung
  • Thời gian hồi phục nhanh chóng, không cần nằm viện
  • Hiệu quả cao, không gây biến chứng

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dao LEEP mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, giúp giải quyết nhanh chóng và triệt để khối viêm nhiễm cổ tử cung và ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, chị em lưu ý một số trường hợp dưới đây không làm được thủ thuật LEEP như:

  • Phụ nữ có thai
  • Ung thư cổ tử cung xâm lấn
  • Bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, viêm nhiễm cấp tính ở cổ tử cung hoặc âm đạo
  • Bệnh nhân mắc các bệnh toàn thân chưa điều trị ổn định như: cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch…

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

Cũng giống như điều trị các bệnh phụ khoa khác, chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP khó có thể nói chính xác con số tiền điều trị được bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng sức khỏe, mức độ viêm nhiễm phụ khoa, địa chỉ thực hiện điều trị…

Để biết rõ hơn về chị phí điều trị các bạn nên đi khám bác sỹ, căn cứ vào tình trạng sức khỏe các bác sỹ mới có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những chi phí cần thiết và những chi phí có thể phát sinh khi điều trị.

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp dùng dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung các bạn có thể liên hệ với các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Đánh giá bài viết