Có nên sử dụng que cấy tránh thai không?

276 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Hiện tại mình đã có 2 con và muốn thực hiện biện pháp tránh thai lâu dài. Trước mình có đặt vòng nhưng lại bị dị ứng nên cũng hơi lo sợ. Được biết hiện nay có biện pháp tránh thai bằng que, không biết phương pháp này được thực hiện như thế nào? Và với trường hợp của mình thì có thể áp dụng que cấy tránh thai hay không? Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp mình. Xin cảm ơn!

(Lan – 30 tuổi)

Trả lời có nên áp dụng que cấy tránh thai không?

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Với câu hỏi của bạn, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp như sau:

Trước đây, đặt vòng là phương pháp tránh thai được nhiều phụ nữ lựa chọn khi có ý định thực hiện kế họach hóa gia đình. Những năm gần đây, đặt que cấy tránh thai đang dần phổ biến bởi đó là phương pháp đơn giản, hiệu quả và có tác dụng lâu dài.

Bạn đã từng đặt vòng tránh thai nhưng lại bị dị ứng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì vẫn có thể sử dụng phương pháp đặt que cấy tránh thai, phương pháp này đơn giản và ít gây phản ứng phụ cho người dùng.

Có nên áp dụng que cấy tránh thai không?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại que cấy tránh thai đó là que cấy 1 que có tác dụng tránh thai trong vòng 3 năm và que cấy 6 que có tác dụng tránh thai trong vòng 5 năm.

Do loại 1 que dễ sử dụng, kỹ thuật cấy đơn giản hơn nên hiện nay ở Việt Nam, phụ nữ thường sử dụng phương pháp cấy 1 que.

Để tránh cho que bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu các bác sĩ thường cấy que tránh thai ở mặt trong của cánh tay không thuận. Thời gian tốt và thích hợp nhất để cấy que tránh thai đó là khoảng 5 – 7 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và chưa có quan hệ tình dục.

Tác dụng của que cấy tránh thai?

Theo thống kê của các chuyên gia phụ khoa thì chưa có trường hợp nào mang thai khi sử dụng que cấy tránh thai. Phương pháp này chống chỉ định cho những người phụ nữ đang cho con bú, những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp này.

Tác dụng phụ thường gặp khi cấy que tránh thai là gì?

Với những phụ nữ sử dụng que cấy để tránh thai thì có khoảng 70% không có kinh nguyệt khi sử dụng phương pháp này. Một số vài 3 tháng mới có kinh 1 lần. Số còn lại kinh nguyệt vẫn đều tuy nhiên lượng kinh nguyệt cũng ít hơn so với bình thường.

Trừ khi bạn đã sử dụng thuốc cân bằng tiết tố mà vẫn không thể cải thiện về kinh nguyệt thì các bác sỹ sẽ lấy que tránh thai ra bởi lúc này cơ thể bạn có thể đang phản ứng mạnh với que cấy thai. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra.

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi sử dụng que cấy tránh thai, hi vọng sẽ giúp bạn có có lựa chọn phù hợp cho bản thân. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể hơn. 

Đánh giá bài viết