Có nên sử dụng que cấy tránh thai không?

456 Lượt xem

Que cấy thai hiện là một trong những phương pháp tránh thai nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của chị em. Bởi sự tiện lợi và được đánh giá khá hiệu quả trong công tác kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên que tránh thai có thực sự tốt như những gì chị em nghe thấy? Sử dụng que tránh thai có thực sự an toàn đối với chị em? Hãy cùng lắng nghe bác sĩ chuyên khoa sản chia sẻ chi tiết và đầy đủ!

Có nên tránh thai bằng phương pháp cấy que

Có nên tránh thai bằng phương pháp cấy que

Có nên sử dụng que tránh thai hay không?

Có nên sử dụng biện pháp kế hoạch là que tránh thai hay không? Que tránh thai được xem như một phát minh tiên tiến giúp chị em có thể chủ động tránh thai một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên cũng như những phương pháp khác, que tránh thai cùng còn tồn tại khá nhiều vấn đề cần nói đến. Để chị em có thể có cái nhìn tổng quan và chính xác về que tránh thai cùng xem ưu và nhược điểm của que tránh thai là như thế nào?

Ưu điểm của que tránh thai:

Hiệu quả tránh cao cao có tác dụng dài hạn khoảng 3-5 năm tùy vào nhu cầu kế hoạch của chị em. Sau khi ngưng sử dụng chị em có khả năng mang thai trở lại một cách nhanh chóng mà không lo bị ảnh hưởng của biện pháp tránh thai.

Nhược điểm của que tránh thai:

– Cần kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành cấy que tránh thai.

– Việc cấy que tránh thai cần được thực hiện tại cơ sở y tế đảm bảo chất lượng nhằm thực hiện chuẩn kĩ thuật đảm bảo que được cấy chỉ nằm dưới da, không nằm quá sâu.

– Chị em cần lường trước được những tác dụng phụ có thể xảy ra khi cấy que tránh thai.

– Sau khi cấy que cần có kế hoạch thăm khám định kì để chắc rằng que đang được đặt đúng vị trí và không di chuyển vào bộ phận khác gây nguy hiểm.

– Chị em không tự ý đặt que tránh thai hoặc lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng dễ khiến quá trình đặt que không đảm bảo đúng kĩ thuật dễ dây biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Đối với những chị em đang mắc ung thư vú thì không nên áp dụng phương pháp tránh thai này.

– Những chị em bác sĩ khuyến cáo không nên dùng biện pháp tránh thai bằng cấy que như: phụ nữ đang hoặc nghi ngờ có thai, nổi ban đỏ, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, bệnh nhân mắc gan cấp tính, u gan, bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu, thuyên tác phổi, bệnh nhân dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi, có u bướu.

– Que tránh thai chỉ có tác dụng tránh thai chứ không có khả năng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục chính vì vậy nên sử dụng song song cùng bao cao su để phòng tránh bệnh xã hội.

Có thể thấy que tránh thai không thực sự thích hợp đối với nhiều đối tượng chị em và thực sự có thể gây ra nhiều biến cố không mong muốn. Chính vì vậy trước khi đưa ra lựa chọn chị em cần tiến hành thăm khám và kiểm tra kĩ tình trạng sức khỏe của mình. Đồng thời cân nhắc phương pháp nào tốt nhất cho mình. Mọi thông tin cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.

Có nên sử dụng que cấy tránh thai không?
5 (100%) 1 vote