Khi mắc bệnh phụ khoa có nên quan hệ tình dục không?

358 Lượt xem

Nhiều chị em thắc mắc, có nên quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh phụ khoa. Dưới đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bệnh phụ khoa xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Mỗi người phụ nữ ít nhất 1 lần bị viêm nhiễm phụ khoa. Bình thường, tại âm đạo có chứa vi khuẩn có lợi. Nếu lấy dịch và thấy 108 – 1.012 vi khuẩn/ml, trong đó trực khuẩn doderlein chiếm 60 – 88%, còn lại là các cầu khuẩn. Chúng sinh nở và tạo ra pH âm đạo acid, khiến các vi khuẩn “ngoại bang” không thể có cơ may xâm nhập vào được.

Có nên quan hệ tình dục khi mắc bệnh phụ khoa

Tuy nhiên, do tác động nào đó từ yếu tố bên ngoài dẫn đến môi trường này thau đổi, kéo theo đó là các vi khẩn có hại có nguy cơ phát triển. Vì thế, nhiều bạn gái chưa có gì đình nhưng vẫn xuất hiện huyết trắng xanh và hôi.

Còn với chị em có chồng, âm đạo giờ mở rộng hết mức. Nếu không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục thì sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Ngoài viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, chị nào bị ông chồng đào hoa còn rước bệnh từ người tình, từ “gà” ở ngoài đường về thì kể như “lãnh” cả tập đoàn vi khuẩn, siêu vi, lúc nào cũng gặp bác sĩ phụ khoa.

Vậy khi bị bệnh phụ khoa, chị em có nên quan hệ tình dục?

Sự tiết dịch trong âm đạo giữ cho âm đạo ẩm ướt, làm sạch và tạo môi trường để không bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh. Dịch tiết bình thường có màu trong suốt gần như không có mùi. Nhưng khi sự tiết dịch của bạn thay đổi rõ rệt về màu sắc, tính chất hoặc có mùi như: dịch đặc, hôi và nhiều, thường có màu trắng sữa, vàng hoặc xanh, có bọt hay không phụ thuộc tác nhân gây bệnh. Đây là dấu hiệu biểu hiện vùng kín của bạn đã bị viêm nhiễm mà nguyên nhân có thể do virus, vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng.

Khi có dấu hiệu trên, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị, chị em nên kiêng quan hệ tình dục. Bạn tình cũng nên tiến hành điều trị đồng thời để tránh tình trạng lây nhiễm chồng chéo. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể kết nối tới số 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Khi mắc bệnh phụ khoa có nên quan hệ tình dục không?
5 (100%) 4 votes