Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không

1345 Lượt xem

Vệ sinh vùng kín là việc làm rất cần thiết của chị em phụ nữ. Tuy nhiên xung quanh vấn đề này, có nhiều chị em còn phân vân, thắc mắc có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không? Để giải đáp thắc mắc này chị em cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hằng ngày không?

Lợi ích của việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Vùng kín của chị em khá nhạy cảm, chỉ cần một chút sơ xuất nhỏ như không vệ sinh vùng kín sạch sẽ…là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế mà khi dùng dung dich vệ sinh phù hợp, giúp cân bằng độ pH, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Việc dùng dung dịch vệ sinh phù hợp với môi trường âm đạo của phụ nữ (ví dụ acid lactic, lactoserum được xem là thành phần tự nhiên được chiết xuất từ sữa tươi) giúp việc rửa sạch âm hộ, âm đạo và chống lại sự xâm nhiễm của các mầm bệnh và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất.

Giúp vùng kín thêm sạch sẽ, thơm to khi dùng dung dịch vệ sinh, tạo cho chị em sự tự tin, thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày và nâng cao chất lượng hạnh phúc vợ chồng.

Tuy nhiên, bản chất của các dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ là chất tẩy rửa đơn thuần không phải là thuốc điều trị. Chính vì thế không nên lạm dụng và dùng tùy tiện, khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa. Nếu lạm dụng, sẽ gây nên một số ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa. Cụ thể như thế nào hãy cùng theo dõi trong nội dung tiếp theo!

Tác hại khi lạm dụng dung dịch vệ sinh

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không

Vùng kín có thể bị tổn thương nếu lạm dụng dung dịch vệ sinh

Làm mất cân bàng môi trường âm đạo: Bình thường trong mối trường âm đạo là 3.8-4.8. Tuy nhiên khi chị em lạm dụng,  sẽ gây nên biến đổi môi trường tự nhiên âm đạo, từ đó sẽ làm chết cả những vi khuẩn có lợi, khiến không tổng hợp được axit lactic dẫn đến vùng kín dễ bị viêm nhiễm.

Nếu chị em sử dụng dung dịch vệ sinh để thụt rửa vào bên trong âm đạo, thì một số thành phần trong thuốc sẽ có tác dụng làm khô da và dễ gây nên tình trạng viêm âm đạo ở chị em.

Chính vì thế chị em nên chọn đúng và dùng đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ, để ngăn ngừa những tác hại mà dung dịch vệ sinh gây nên.

Lưu ý khi dùng dụng dich vệ sinh phụ nữ

– Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với môi trường âm đạo.

– Không lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, dùng với tần suất vừa phải nên sử dụng ngày 1- 2 lần, thoa rửa nhẹ nhàng và rửa sạch lại với nước.

– Chú ý quan hệ tình dục an toàn, tuyệt đối không quan hệ trong những ngày đèn đỏ và đặc biệt vệ sinh âm đạo trong những ngày đèn đỏ.

– Chỉ dùng dung dịch vệ sinh ở bên ngoài không thụt rửa quá sâu âm đạo sẽ gây tổn thương âm đạo.

– Khi thấy có nhứng triệu chứng như nổi mẩn đỏ, ngứa rát âm đạo chị em nên đến cơ sở y tế để khám và kiểm tra.

– Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện những triệu chứng sớm của bệnh hay đi khám ngay,

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách, phù hợp giúp người phụ nữ thoải mái yên tâm trong sinh hoạt và tránh được một số tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ không được đảm bảo chất lượng, vì thế chị em nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không. Hy vọng đó sẽ nhứng kiến thức bổ ích, giúp chị em trong việc phòng ngừa các bệnh phụ khoa Nếu còn vấn đề thắc mắc về dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không
4 (80%) 1 vote