Có phải tôi bị viêm âm đạo hay không?

271 Lượt xem

Thắc mắc: Thời gian gần đây khi hành kinh tôi thấy huyết kinh có mùi hôi. Có phải tôi bị viêm âm đạo? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi cách điều trị như thế nào? (Lưu Hương – Hà Nội)

Có phải tôi bị viêm âm đạo?

Tại sao lại bị viêm âm đạo?

 

Trả lời Có phải tôi bị viêm âm đạo?

Với thắc mắc của bạn, sau đây các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp như sau:

Bình thường khi chưa tiếp xúc với môi trường bên ngoài, khí huyết kinh vô khuẩn và không mùi. Tuy nhiên, vào thời kỳ kinh nguyệt, huyết kinh cùng tế bào của niêm mạc tử cung bị bong ra, có nhiều điều kiện tiếp xúc với vi khuẩn bên ngoài.

Như vậy, huyết kinh của bạn có mùi là do vi khuẩn gây nên. Trường hợp người phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục thì các loại vi khuẩn gây bệnh này càng làm cho huyết kinh có mùi hôi khó chịu hơn. Vi khuẩn càng làm cho huyết kinh có mùi khi càng có nhiều thời gian xâm nhập.

Trước hết để khắc phục tình trạng này, bạn phải thực hiện vệ sinh thật tốt. Thay băng vệ sinh thường xuyên, sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để sử dụng. Không nên dùng chất khử mùi vì những chất này hầu như không có tác dụng làm sạch, sẽ làm thay đổi môi trường ph trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Trong những ngày thấy kinh cần ăn uống đủ chất và có chế độ tập thể dục, lao động và nghỉ ngơi điều độ để giữ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Sau khi hết kỳ kinh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị để biết chính xác mình có bị viêm âm đạo hay không? Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm cần thiết, sau đó sẽ có kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh cũng như liệu trình điều trị thích hợp dành cho bạn.

 Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan của bạn. Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để tiến hành thăm khám và điều trị. 

Có phải tôi bị viêm âm đạo hay không?
5 (100%) 2 votes