Sau khi bị chửa ngoài tử cung có thể có con lại như bình thường?

739 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Em 25 tuổi và đã lập gia đình. Cách đây một năm em mang thai nhưng lại chửa ngoài tử cung và phải phẫu thuật nội soi cắt ống dẫn trứng trái. Hiện giờ vợ chồng em rất muốn có con nhưng sợ với tình trạng như vậy, em có thể mang thai nữa không. Rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi từ bác sĩ. (Bích Loan)

Trả lời có thể có con sau khi chửa ngoài tử cung?

Chào bạn!

Sau lần mang thai chửa ngoài tử cung, hiện bạn đang lo lắng liệu lần này có bầu tình trạng đó có tái diễn không. Đây là tâm lý bình thường của chị em trong trường hợp này. Thực tế cho thấy, khoảng 85% bệnh nhân đã chửa ngoài tử cung có thể có thai bình thường sau này, chỉ khoảng 10-20% bị lại, một số không thể có thai sau này hoặc sảy thai tự nhiên trong 3 tháng đầu. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của bạn.

Có thể có con sau khi chửa ngoài tử cung

Thời gian này, bạn nên thả quan hệ tình dục một thời gian, nếu không có thai thì nên đi khám lại. Lần này, bạn cần khám tổng quát về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là buồng trứng và tử cung. Các kết quả cụ thể đó mới có thể cho biết khả năng mang thai của bạn.

Có nhiều cách giúp bạn phòng ngừa chửa ngoài tử cung đó là cố gắng không để ảnh hưởng hay có những tổn thương đến vòi trứng, tránh những yếu tố nguy cơ gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Vì thế, trước khi mang thai lần này, bạn cần khám và điều trị dứt điểm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như các vấn đề liên quan tới vòi trứng.

Hi vọng câu trả lời trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc dành cho bạn. Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Sau khi bị chửa ngoài tử cung có thể có con lại như bình thường?
5 (100%) 5 votes