Một số bệnh thường gặp ở cổ tử cung

477 Lượt xem

Cổ tử cung là một trong những bộ phận sinh sản quan trọng, nó thông giữa tử cung với bên ngoài. Cổ tử cung chỉ mở vào những ngày hành kinh và chuyển dạ khi sinh em bé. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp bảo vệ phù hợp thì cổ tử cung sẽ gặp phải một số bệnh sau, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Viêm cổ tử cung và các bệnh thường gặp

1. Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em. Bệnh có thể do viêm nhiễm, do vi khuẩn hoặc do viêm nhiễm qua quan hệ tình dục. Khi có dấu hiệu viêm bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám.

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là một phần biểu mô bên trong bị lộn ra ngoài. Đó là tình trạng lộ tuyến bị viêm nhiễm có thể do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Cổ tử cung và các bệnh thường gặp

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có các triệu chứng như viêm cổ tử cung đó là âm đạo tiết nhiều dịch hôi, có màu và mùi khó chịu. Do viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm âm đạo có nhiều điểm giống nhau nên có thể sử dụng thuốc đặt để điều trị. Nếu bệnh nặng hơn phải dùng các biện pháp đốt điện, áp lạnh để điều trị, tránh tình trạng bệnh tái phát.

3. Polyp cổ tử cung

Bệnh polyp cổ tử cung là những u nhỏ xuất hiện ở cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Thông thường bệnh này khó phát hiện vì không có triệu chứng cụ thể, vì thế chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

4. Ung thư cổ tử cung

Ung thử cổ tử cung là tổn thương ác tính phát triển tại cổ tử cung. Đó là khi các tế bào phát triển bất thường, không thể kiểm soát được. Đồng thời sẽ lan rộng sang các cơ quan khác, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí  là tính mạng của người bệnh.

Khi có các biểu hiện như tăng tiết dịch âm đạo, khí hư có mùi hôi khó chịu, âm đạo ra máu bất thường và có cảm giác đau khi tiếp xúc quan hệ tình dục thì bạn nên chú ý vì đó là một trong những biểu hiện của ung thư cổ tử cung. Để phát hiện bệnh sớm, bạn nên khám phụ khoa định kỳ để có phương pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là các bệnh liên quan đến cổ tử cung mà các chuyên gia phụ khoa Phòng khám 73 Trần Duy Hưng – Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp cho các bạn. Nếu muốn hiểu rõ hơn về bệnh, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Một số bệnh thường gặp ở cổ tử cung
5 (100%) 3 votes