Đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

1740 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em 27 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng tại một công ty du dịch ở Hà Nội. Em mới kết hôn được mấy tháng và chưa có con. Tuần trước em có đi khám sức khỏe theo đợt của công ty thì phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em rất lo lắng cho sức khỏe cũng mình và cũng sợ bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân của vợ chồng. Vậy, bác sĩ có thể giải đáp giúp em, em đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không? Em cảm ơn bác sĩ! (T.T – Hà Nội)

Trả lời:

Chào T.T, Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn của mình về phòng khám Thiên Hòa, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

Viêm cổ tử cung cũng là căn bệnh thường gặp ở nữ giới. Do các tế bào lộ tuyến ở phía bên trong bị viêm nhiễm dẫn tới nhào lộn ra bên ngoài làm cho khí hư ra nhiều, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

Bạn thân mến, chúng tôi rất hiểu tâm lý của các cặp vợ chồng trẻ trong vấn đề chăn gối và đây chính là ngọn lửa của hôn nhân. Tuy nhiên, nếu bạn bị mắc 1 bệnh phụ khoa bất kỳ nào đó thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện phòng the của hai vợ chồng. Đặc biệt là những vi khuẩn gây bệnh có thể sẽ bị lây truyền từ bạn sang cho chồng bạn trong khi quan hệ.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Các chuyên gia phụ khoa của Thiên Hòa khuyến cáo, nếu bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì hai 2 vợ chồng bạn không nên quan hệ tình dục. Nếu như chị em vẫn cố tình quan hệ tình dục khi đang bị bệnh thì vi khuẩn có thể sẽ lan rộng ra, gây viêm nhiễm sang các khu vực khám, thậm trí có thể sẽ phá hủy cả cơ quan sinh dục của nữ giới. Nếu để bệnh ngày càng kéo dài hơn thì chị em sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề, có thể sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới.

Chị P.T.H chia sẻ: “ Khi đang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, dù đã được các bác sĩ khuyến cáo không được quan hệ tình dục. Nhưng 2 vợ chồng vẫn đánh liều quan hệ 1 lần, sau khi quan hệ xong thì tôi cảm thấy những dấu hiệu của bệnh càng rõ rệt hơn. Hôm sau tôi đi khám lại thì bác sĩ bảo bệnh có chiều hướng bị nặng hơn, vi khuẩn gây bệnh đã đi sâu vào bộ phận sinh sản của tôi. Bác sĩ bảo bệnh đã bị nặng hơn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn, thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn và đương nhiên chi phí cũng sẽ tốn kém hơn. Nếu như lần đó 2 vợ chồng không đánh liều có phải là khỏi bệnh rồi không, nghĩ mà vẫn phải buồn!”.

Đây là 1 trường hợp trong rất nhiều trường hợp đang điều trị bệnh mà vẫn liều quan hệ tình dục dẫn đến bệnh càng nặng thêm, việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có biểu hiện tương tự như bệnh viêm âm đạo và một số bệnh phụ khoa khác, Do đó chị em không thể phân biệt được mình bị bệnh gì nhưng vẫn tự ý mua thuốc về điều trị dẫn đến bệnh ngày càng trầm trọng hơn, cơ quan sinh dục ngày càng bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Khi gặp bất kỳ hiện tượng nào bất thường về dịch âm đạo thì chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để được các bác sĩ theo dõi và tư vấn hướng điều trị bệnh sớm nhất

Đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?
5 (100%) 1 vote