Những dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt

273 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Mấy tháng gần đây kinh nguyệt của cháu rất thất thường có kỳ kinh thì ra rất nhiều, nhưng có kỳ thì lại rất ít. Cháu rất lo lắng không biết hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản về sau không? Mong các bác sỹ tư vấn giúp cháu và hướng dẫn cháu cách điều trị dứt điểm trình trạng này. Cháu xin cảm ơn!

Trả lời dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt

Chào cháu!

Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cảm ơn cháu đã quan tâm và gửi câu hỏi về. Với thắc mắc này, cách chuyên gia sẽ giải  đáp như sau:

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt là bệnh phụ khoa phổ biến của nhiều chị em. Tuy nhiên nếu tần suất không đều đó thỉnh thoảng mới xuất hiện thì không đáng lo, còn nếu thường xuyên xảy ra và kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cháu về sau.  Cháu nên lưu ý điều này nhé!

Dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt

– Nếu kinh nguyệt ít: thời gian của mỗi kỳ kinh dưới 3 ngày, lượng máu < 20ml thì đó là hiện tượng kinh nguyệt ít. Nguyên nhân có thể do căng thẳng, cơ thể suy nhược, thiếu máu, thay đổi môi trường sống… tuy nhiên cũng có thể do các bệnh liên quan đến bộ phận sinh sản như tử cung, buồng trứng… Vì thế, cháu nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Kinh nguyệt nhiều: Thời gian của mỗi kỳ kinh > 7 ngày, lượng máu > 200ml. Đây có thể là do rối loạn cơ quan sinh sản, liên quan đến màng trong tử cung, các bệnh u xơ tử cung hay buồng trứng…

Các chuyên gia của Thiên Hòa khuyên cháu nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như những nhân tố khiến kinh nguyệt thất thường, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Có thể điều trị bằng tâm lý, trị liệu hoặc dùng thuốc tùy vào tình trạng bệnh của cháu.

Nếu cháu chưa tìm được địa chỉ khám bệnh tin cậy, cháu có thể đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám. Hoặc đặt lịch hẹn khám trước qua đường dây nóng 043.734.9999 để được hưởng nhiều ưu đãi trong quá trình điều trị.

Hẹn gặp lại cháu trong thời gian sớm nhất!

Chúc cháu luôn vui khỏe và học tập tốt!

Đánh giá bài viết