Dấu hiệu cảnh báo viêm loét cổ tử cung cấp tính

273 Lượt xem

Bạn có biết dấu hiệu nào cảnh báo viêm loét cổ tử cung cấp tính? Viêm loét cổ tử cung vốn là căn bệnh phụ khoa khá “nổi tiếng” bởi số lượng nữ giới trong độ tuổi sinh sản mắc phải căn bệnh này rất cao. Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bệnh sớm sẽ phần nào giúp quá trình điều trị đơn giản hơn, hạn chế ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản bên trong.

Thế nào là viêm loét cổ tử cung cấp tính?

Viêm loét cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị các loại vi khuẩn gây hại tấn công gây ra viêm nhiễm, sưng tấy ở vùng cổ tử cung. Ngoài viêm cổ tử cung nữ giới còn có nguy cơ mắc đồng thời cả viêm âm đạo, viêm niệu đạo do vi khuẩn gây hại lây lan ra những vi trí này. Khi mắc viêm cổ tử cung nữ giới thường nhận thấy các dấu hiệu ngứa rát vùng kín, đau khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều bất thường. Những dấu hiệu này dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác.

Dấu hiệu cảnh báo viêm loét cổ tử cung cấp tính

Dấu hiệu cảnh báo viêm loét cổ tử cung cấp tính

Viêm cổ tử cung được chia thành 2 loại: viêm cổ tử cung cấp tình và mãn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính là trường hợp viêm nhiễm mới xảy ra, mức độ ảnh hưởng không lớn lắm, đây là giai đoạn đầu của viêm cổ tử cung. Nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để viêm cổ tử cung cấp tính có thể chuyển dang viêm cổ tử cung mãn tính. Giai đoạn này khó chữa trị hơn nhiều, cần nhiều thời gian điều trị và những ảnh hưởng của vùng viêm nhiễm khá lớn.

Dấu hiệu của viêm cổ tử cung cấp tính

Viêm cổ tử cung cấp tính khi mới bắt đầu thường không có dấu hiệu nhận biết cụ thể nào, nhưng có thể phát hiện bệnh sớm thông qua thăm khám phụ khoa. Dấu hiệu của viêm cổ tử cung như sau:

– Khí hư ra nhiều, màu vàng hoặc trắng đục.

– Có thể xuất huyết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục

– Đôi khi bị ngứa rát âm đạo, vùng kín có mùi hôi khó chịu

– Đau nhức vùng chậu, đau vùng bụng dưới.

Những dấu hiệu của viêm cổ tử cung cấp tính khá chung chung, giống với nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác nên chị em dễ nhầm lẫn mà không đi thăm khám kịp thời. Bệnh viêm cổ tử cung cấp tính có thể phát hiện sớm thông qua thăm khám phụ khoa, siêu âm. Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường như trên chị em nên đến bệnh viện gặp bác sĩ tiến hành kiểm tra, thăm khám càng sớm càng tốt.

Viêm cổ tử cung cấp tính nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Giai đoạn này, viêm nhiễm nặng, khả năng lây lan cao sang các vùng xung quanh khiến nữ giới thường xuyên gặp những cơn đau nhói vùng bụng dưới, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Chị em thân mến, bảo vệ sức khỏe phụ khoa đúng cách là biện pháp tốt nhất giúp chị em có một cơ thể khỏe mạnh. Thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ giúp phát hiện bệnh sớm những bất thường của phụ khoa và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của của chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh viêm cổ tử cung cấp tính và dấu hiệu của bệnh để chị em hiểu rõ hơn. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể gửi thắc mắc về ban tư vấn theo hotline 024 3734 9999 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng để được thăm khám và giải đáp những thắc mắc kịp thời.

 

Dấu hiệu cảnh báo viêm loét cổ tử cung cấp tính
5 (100%) 1 vote