Dấu hiệu của viêm nội mạc tử cung thường gặp

697 Lượt xem

Phụ nữ khi bước vào tuổi dậy thì, nội mạc tử cung phát triển dày dần theo chu kỳ hàng tháng từ khi sạch kinh đến trước lần có kinh tiếp theo để khi hành kinh thì lớp niêm mạc này bong ra, gây chảy máu gọi là “có kinh”.

Thông thường viêm nội mạc tử cung do vi trùng gây viêm âm đạo gây nên. Những người phụ nữ sau sinh, nhiễm trùng từ vùng rau bám và nguyên nhân thường do sản dịch bị ứ đọng không thoát được ra ngoài hoặc do sót rau sau khi sảy hoặc đẻ.

Dấu hiệu của viêm nội mạc tử cung

– Đau bụng: Đau bụng là biểu hiện thường thấy của những người bị viêm nội mạc tử cung. Lúc đầu người bệnh thấy đau âm ỉ bụng dưới, sau đau tăng dần, kèm theo sản dịch có mùi hôi.

– Sốt, mệt mỏi: Sốt kèm cảm giác khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu,chóng mặt. Tuy nhiên nếu viêm nhiễm lan rộng đến lớp cơ tử cung thì thân nhiệt sẽ tăng cao, tình trạng toàn thân cũng nặng lên nhiều hơn.

Khi đến khám, bác sỹ sẽ cho 2 ngón tay vào âm đạo kết hợp với nắn bụng dưới. Nếu thấy tình trạng tử cung mềm và đau sẽ nặng hơn, đặc biệt khi thăm khám có thể thấy chất dịch dính trên tay có mủ và mùi hôi nhiều hơn. Mủ trong tử cung qua vòi trứng chảy vào ổ bụng thì rất có thể bạn đã bị viêm nội mạc tử cung.

Viêm nội mạc tử cung nếu không được điều trị sẽ lan lên vòi trứng, gây tắc vòi dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung. Do vậy, nữ giới khi phát hiện mình bị bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phụ khoa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Dấu hiệu của viêm nội mạc tử cung thường gặp
5 (100%) 2 votes