Bí quyết phát hiện bệnh dính buồng tử cung sớm nhất

536 Lượt xem

Dính buồng tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Bệnh thường do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu là do biến chứng của việc nạo hút thai không đúng thủ thuật, các bệnh viêm nhiễm khiến niêm mạc bị tổn thương, gây dính lại. Vậy dựa vào đâu để giúp bạn phát hiện bệnh. Các chuyên gia của phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa cung cấp cho bạn một số thông tin sau:

Biểu hiện của bệnh dính buồng tử cung

Lượng kinh ra trong thời kỳ hành kinh rất ít, kinh nguyệt bất thường

Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh dính buồng tử cung. Nếu một phần buồng tử cung bị dính thì chị em vẫn có dấu hiệu có kinh nhưng kèm theo cảm giác đau bụng, khó chịu. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp đau bụng do viêm nhiễm kèm theo hoặc do máu kinh không thoát ra được.

Dấu hiệu giúp bạn phát hiện bệnh dính buồng tử cung

Đau bụng – dấu hiệu của dính buồng tử cung

Tắt kinh

Bản chất của hiện tượng hành kinh là việc bong các lớp niêm mạc tử cung nhưng do không có niêm mạc để bong ra nên không chảy máu. Khi đó bạn đã bị tắt kinh.  

– Ngoài 2 dấu hiệu trên, chị em sẽ có cảm giác khó chịu, người mệt mỏi, đau lưng, buồn nôn, sức khỏe sa sút.

Sau thời gian hành kinh, bạn sạch kinh và không còn cảm giác đau bụng nữa. Tuy nhiên, máu kinh được cô đặc lại và tháng sau các triệu chứng đó vẫn lặp đi lặp lại, càng ngày càng nặng nề hơn. Do vậy, bạn không nên chủ quan mà hãy đến các cơ sở y tế phụ khoa để thăm khám và điều trị.

Để chuẩn đoán chính xác bệnh, các bác sỹ sẽ tiến hành chụp X quang tử cung vòi trứng. Chính xác hơn nữa là áp dụng nội soi buồng trứng, giúp phát hiện máu kinh ứ đọng bên trong dịch lòng tử cung.

 Với các dấu hiệu trên sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bí quyết phát hiện bệnh dính buồng tử cung sớm nhất
5 (100%) 3 votes