Nhận biết bệnh u xơ cổ tử cung sớm nhất bằng cách nào?

336 Lượt xem

U xơ cổ tử cung là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30 – 45. Đây là một khối u lành tính của lớp cơ tử cung. Theo các chuyên gia, tình trạng cường Folliculin nên u xơ mới phát triển. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết bệnh u xơ cổ tử cung.

Chị em có thể dựa vào một số biểu hiện sau:

Nếu u xơ còn nhỏ thì khó mà phát hiện được. Trừ khi thấy bụng to ra và đi khám phụ khoa, siêu âm thì mới có thể nhận biết được.

– Đau vùng chậu: Cảm giác trằn nặng bụng dưới, nhất là khi mệt hay đứng lâu.

– U xơ khi hoại tử hoặc u xơ có cuống bị xoắn sẽ gây đau, rối loạn tiêu hóa, tiết niệu, sốt (hội chứng đau vùng chậu cấp).

Dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ cổ tử cung

Thăm khám phát hiện u xơ tử cung

– Đau vùng thắt lưng: Khi u xơ to có thể chèn ép các cơ quan lân cận như bàng quang, niệu quản gây tiểu nhiều lần, tiểu khó, thận ứ nước hoặc chèn ép trực tràng gây tiêu bón.

– Xuất huyết tử cung: có thể là kinh rất nhiều (cường kinh); kinh kéo dài (rong kinh); có máu cục nhiều hoặc nhiều mảnh mô vụn nội mạc tử cung trong máu kinh; đau bụng khi hành kinh (thống kinh); xuất huyết giữa chu kỳ kinh.

– Thiếu máu nhược sắc: do kinh ra nhiều và kéo dài

– Vô sinh

– Nếu có thai cũng có nguy cơ bị động thai, sẩy thai, sinh non.

Ngoài ra, u xơ có thể vôi hóa, hoại tử hoặc chuyển thành ác tính. Tuy nhiên tỷ lệ ác tính rất thấp, chỉ khoảng 0,1% trong tất cả các trường hợp u xơ. Sau tuổi mãn kinh, nếu thấy khối u to ra đột ngột thì phải nghĩ ngay đến biến chứng ung thư hóa.

Khi đó, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Tại đây, các chuyên gia sẽ chẩn đoán nguyên nhân và có liệu pháp điều trị thích hợp. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể kết nối theo số 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nhận biết bệnh u xơ cổ tử cung sớm nhất bằng cách nào?
5 (100%) 2 votes