Dấu hiệu nữ giới mắc viêm niệu đạo là gì

1310 Lượt xem

Do đặc trưng cấu tạo niệu đạo cùng với các yếu tố sinh hoạt, môi trường khiến cho niệu đạo nữ giới dễ bị nhiễm khuẩn từ đó gây nên viêm niệu đạo. Bệnh ảnh hưởng tới chất lượng đời sống và khi không được điều trị sẽ phát triển gây nên những nguy hại khôn lường. Chính vì vậy, bản thân chị em hoàn toàn có thể chủ động tránh xa những tác hại của bệnh khi hiểu về những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh từ đó sớm có kế hoạch điều trị khi mắc bệnh.

Viêm niệu đạo là một loại bệnh phụ khoa tương đối phổ biến. Có 3 loại viêm niệu đạo chính ở nữ giới đó là: viêm niệu đạo do lậu khuẩn, viêm niệu đạo do nhiễm Trichomonas và viêm niệu đạo do nhiễm nấm. Ở mỗi loại lại có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau.

Viêm niệu đạo do lậu

Dấu hiệu nữ giới mắc viêm niệu đạo

Tiểu buốt do bệnh viêm niệu đạo

Ở nhóm đối tượng này,thời kì ủ bệnh khoảng 1-4 tuần, phát bệnh không nhanh bằng bệnh lậu. Nữ giới sẽ có cảm giác thấy tiểu buốt, chất thải niệu đạo ít và loãng, dạng nhầy hoặc mủ, có lúc cổ tử cung có thể bị viêm hoặc viêm loét.

Viêm niệu đạo do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu dẫn đến

Viêm niệu đạo có thể là giai đoạn tiếp theo của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trước đó như viêm âm đạo. Triệu chứng của bệnh lúc này là chất thải âm đạo tăng, dạng dịch hoặc mủ, loãng, trong chất thải có bọt, mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục. Người bị nặng sẽ bị ngứa và nóng rát cả âm đạo, âm hộ, mặt trong đùi.

Viêm niệu đạo do nấm

Dấu hiệu nữ giới mắc viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo làm nữ giới đau rát khi quan hệ

Các biểu hiện của bệnh khá giống với viêm niệu đạo do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu

Các biến chứng bệnh viêm niệu đạo do nấm gây nên, thường là ở da, đại tràng, âm đạo…

Nếu viêm niệu đạo mãn tính dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh nhân sẽ có biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn, có những bệnh nhân còn có biểu hiện về đường tiêu hóa như ăn không ngon,… cũng có thể có biểu hiện toàn thân như sốt.

  Bệnh nhân tiểu đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu. Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn. Khám niệu đạo bị sưng đỏ, bên ngoài xuất hiện dịch mủ đôi khi còn có dịch âm đạo ở dạng mủ, nhớt, ngứa. Bệnh nếu chuyển sang mãn tính, thường xuyên bị ớn lạnh, đau lưng, đôi khi nước tiểu còn có lẫn máu và vi khuẩn, thậm chí sốt, chị em có cảm giác ăn không ngon.

 Hầu hết chị em mắc bệnh viêm niệu đạo là do thói quen nhịn tiểu quá lâu. Việc này có thể làm cản trở quá trình thoát nước tiểu – chất cặn bã ra ngoài khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm. Vì vậy, lời khuyên cho chị em là không nên nhịn tiểu.

Dấu hiệu nữ giới mắc viêm niệu đạo là gì
3 (60%) 3 votes