Bệnh viêm vùng chậu nhận biết sớm nhất bằng cách nào?

924 Lượt xem

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Viêm vùng chậu nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến các biến chứng liên quan đến buồng trứng, vòi trứng, tử cung. Thậm chí bệnh nặng sẽ dẫn đến hiếm muộn và vô sinh. Chị em có thể dựa vào các dấu hiệu sau để có thể phát hiện bệnh sớm cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu:

– Ban đầu, viêm vùng chậu ở mức độ nhẹ sẽ gây cảm giác trằn nhẹ vùng bụng dưới.

– Đau bụng dưới, thường là những cơn đau âm ỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của chị em.

– Huyết trắng âm đạo ra nhiều hơn và nặng mùi kèm thay đổi màu sắc huyết trắng, màu xanh hay màu vàng.

– Kinh nguyệt thất thường, vòng kinh có thể ngắn hoặc kéo dài. Lượng máu cũng có biểu hiện thay đổi.

– Đau khi quan hệ, thậm chí xuất huyết sau khi quan hệ. Khi ấn vào hạ vị sẽ có cảm giác đau hơn.

– Cơ thể mệt mỏi, sốt cao, mất tập trung.

Dấu hiệu và diễn biến của bệnh viêm vùng chậu

Những cơn đau âm ỉ vùng bụng dưới

Diễn biến của bệnh viêm vùng chậu:

Viêm vùng chậu không được điều trị sẽ dẫn đến áp xe vùng chậu, thường đó là khối áp xe vòi buồng trứng. Kèm theo đó là áp xe ruột non, ruột già hay ruột thừa. Khối áp-xe có thể vỡ vào ổ bụng gây viêm phúc mạc.

Một số trường hợp viêm vùng chậu thường để lại di chứng đau vùng chậu mạn tính dai dẳng nguyên do vi khuẩn neisseria gonorrheae và chlamydia trachomatis gây nên.

Viêm vùng chậu sẽ dẫn đến viêm vòi trứng gây ra xơ dính làm ảnh hưởng sự thụ thai của người bệnh đưa đến vô sinh và dễ biến chứng bị thai ngoài tử cung về sau.

Việc điều trị viêm vùng chậu không khó nếu được phát hiện kịp thời. Ngoài ra bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Đồng thời thực hiện theo hướng dẫn của các bác sỹ cũng như có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bệnh nhanh chóng khỏi đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bệnh viêm vùng chậu nhận biết sớm nhất bằng cách nào?
5 (100%) 3 votes