Dấu hiệu và tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

581 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới nếu không được điều trị ngay từ sớm sẽ dần được chuyển sang giai đoạn mãn tính nặng hơn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe cũng như sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dấu hiệu và tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng để chị em có thể chuẩn bị sẵn kiến thức nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà bệnh mang lại.

Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lí phụ khoa chị em thường gặp. Bệnh có những biểu hiện bệnh lí khiến nhiều chị em nhầm tưởng sang một số bệnh phụ khoa khác do vậy mà chị em có thái độ chủ quan hơn trong việc điều trị bệnh. Khi bệnh chuyển dần sang giai đoạn nặng(mãn tính), viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có những biểu hiện đặc trưng như sau:

– Đau âm đạo, đau vùng bụng dưới, phần eo và thắt lưng: Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung chuyển sang giai đoạn nặng sẽ khiến cho âm đạo bị sưng to và tấy đỏ gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau rát khiến hoạt động quan hệ tình dục của vợ chồng bị khó khăn.

– Khí hư ra nhiều kèm theo nhiều triệu chứng bất thường: Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em thường có dấu hiệu bất thường về khí hư như lượng khí hư ra nhiều hơn, có màu vàng hoặc màu xanh thậm chí có thể kèm theo lấn cấn máu và có mùi hôi tanh khó chịu.

– Tiểu đau, tiểu rắt với tần suất nhiều: Nữ giới khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng sẽ bị lan rộng dang bàng quang, kích thích bộ phận này gây nên tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt.

– Khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy một phần lộ tuyến lộ ra bị tấy đỏ, sần sùi, khi kiểm tra bằng máy sẽ thấy được lớp biểu mô lan ra ngoài, che phủ đi một phần cổ tử cung, phía dưới là lớp đệm gồm nhiều mạch máu hiện ra hình ảnh một vết thương có sần sùi màu đỏ như mô hạt.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng gây ra những tác hại gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Nếu không được phát hiện và tiến hành điều trị sớm có thể gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân, cụ thể như:

– Gia tăng thêm tình trạng viêm nhiễm: Khi bị viêm lộ tuyến âm đạo sẽ tăng tiết dịch gây ẩm ướt âm đạo là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Sự sinh sôi chóng mặt của những khuẩn gây bệnh khiến chúng dễ lội ngược dòng và lây lan sang những bộ phận lân cận khiến tình trạng viêm càng trở nên trầm trọng hơn.

– Là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nữ: Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gia tăng tiết dịch âm đạo từ đó cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng làm giảm đi khả năng thụ thai. Đồng thời sự thay đổi độ pH tử cung cũng như trong âm đạo khiến tinh trùn bị chết trước khi gặp trứng.

– Nguy cơ bị ung thư cổ tử cung: Lộ tuyến tử cung là bệnh lành tính, nhưng khi xuất hiện tình trạng viêm kéo dài sẽ là điều kiện dẫn đến tình trạng ung thư cổ tử cung.

Như vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung khi chuyển sang giai đoạn nặng gây ra vô cùng nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy mà khám phụ khoa định kì hay khám phụ khoa ngay khi cơ thể có triệu chứng bất thường sẽ giúp nữ giới có thể phòng chống hoặc kịp thời điều trị được những bệnh phụ khoa nguy hiểm trong đó có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguồn Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng.

Dấu hiệu và tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng
3 (60%) 2 votes