Nhận biết dấu hiệu vô sinh ở nữ giới sớm nhất

449 Lượt xem

Tỉ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng cao mà nhiều người không biết nguyên nhân là do đâu. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số dấu hiệu vô sinh ở nữ giới để từ đó có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

1. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là biểu hiện tốt của sức khỏe sinh sản. Thông thường chu kỳ ít nhất là 24 ngày và dài nhất là 35 ngày. Nếu phát hiện chu kỳ không đều, quá dài hoặc quá ngắn thì bạn nên thăm khám vì đó có thể là biểu hiện của các bệnh liên quan đến rối loạn hoocmon làm trứng chín và rụng; có u ở tử cung, buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, viêm khung chậu hay tử cung dị dạng…

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

2. Khí hư bất thường

Khí hư bất thường có thể do là do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm phần phụ.. Khí hư bất thường đó là quá nhiều, có màu và mùi lạ. Vì thế, khi có dấu hiệu quả bệnh bạn nên đi khám, kiểm tra từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

 3. Đau bụng kinh âm ỉ

 Đau bụng kinh có thể là do viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, buồng trứng gây ra. Do đó, nếu thường xuyên bị đau bụng, chị em cũng đừng bỏ qua vì nó chính là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp trục trặc và về lâu dài có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

4. Nội tiết mất cân bằng

Mất cân bằng nội tiết có thể dẫn đến đa nang buồng trứng, một trong những nguyên nhân góp phần vô sinh ở nữ giới. Do vây, chị em nên chú ý khi có dấu hiệu này.

5. Đau khi giao hợp

Khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên thấy đau cơ quan sinh dục như âm đạo… có thể là một dấu hiệu của khối u xơ.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện vô sinh hay hiếm muộn. Nếu phát hiện mình có 1 trong những triệu chứng trên hoặc đồng thời tất cả thì tốt nhất nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để đựợc tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này. 

Nhận biết dấu hiệu vô sinh ở nữ giới sớm nhất
5 (100%) 3 votes