Tại sao lại bị đau rát khi quan hệ?

528 Lượt xem

Hiện tượng đau rát khi quan hệ là do đâu vậy bác sỹ. Dạo này em hay bị như thế. Mong bác sỹ giải đáp giúp em!

Bạn không nên quá lo lắng vì hiện tượng đau rát khi quan hệ đã xảy ra ở nhiều người. Tình trạng này có thể là do chất bôi trơn không đủ hoặc là bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu là do nguyên nhân đầu tiên thì bạn có thể tham khảo các thông tin trên mạng, theo hiện theo các phương pháp đó thì sẽ cải thiện được tình hình.

Đau rát khi quan hệ là do đâu?

Thông thường viêm nhiễm là nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau rát khi quan hệ. Đó là vùng kín ra nhiều huyết trắng, đặc và hôi. Tình trạng này có thể là do nhiều nguyên nhân như nhiễm nấm, kí sinh trùng, lấy truyền từ “đối tác”…

Một khi các vi khuẩn gây hại phát triển sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo, gây nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng đau rát khi quan hệ tình dục.

Nếu có dấu hiệu viêm nhiễm, bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các dung dịch vệ sinh chuyên biệt. Không nên sử dụng xà phòng vì đó là nhân tố làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh và phát triển.

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý không nên quan hệ tình dục trong thời gian này vì nguy cơ lây nhiễm sang bạn tình rất cao. Bạn và bạn tình của bạn cũng nên điều trị đồng thời để bệnh nhanh chóng khỏi.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn. Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám hoặc liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để đặt lịch hẹn khám với các chuyên gia. 

Tại sao lại bị đau rát khi quan hệ?
5 (100%) 3 votes