Đau tử cung do nguyên nhân nào gây ra

798 Lượt xem

Hiện tượng đau tử cung ở chị em phụ nữ không chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám phụ khoa định kỳ, thực hiện siêu âm để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Đau tử cung có nhiều nguyên nhân gây nên:

– Do viêm nhiễm: Đau tử cung do viêm nhiễm là biểu hiện thường thấy ở hầu hết các chị em có hiện tượng này. Viêm nhiễm kèm theo khí hư ra nhiều, có màu sắc bất thường, có mùi hôi khó chịu và đau bụng dưới.

Đau tử cung

– Đau tử cung sau khi quan hệ: Sau khi quan hệ, tử cung bị đau có thể là do viêm nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc mềm, xốp. Khi trứng rụng, các mô nội mạc tử cung sẽ bị phá huỷ và tống ra ngoài tạo thành chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng do tác động nào đó, các nội mạc này bị viêm sẽ làm tử cung đau, dẫn đến hiện tượng đau tử cung sau khi quan hệ.

– Đau tử cung sau sinh: Sau khi sinh, tử cung chưa hoàn toàn trở về trạng thái bình thường, nếu họat động mạnh sẽ dẫn đến hiện tượng đau tử cung.

Chị em không nên chủ quan với hiện tượng đau tử cung vì đó có thể là một trong những dấu hiệu của hiện tượng vô sinh. Nếu bạn gái nào chưa lập gia đình mà có hiện tượng này thì nên đi khám phụ khoa để phát hiện bệnh, cũng như nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể kết nối với các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Đau tử cung do nguyên nhân nào gây ra
5 (100%) 1 vote