Dị hình tử cung ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như thế nào

673 Lượt xem

Chị em đều biết tử cung là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Một khi tử cung có vấn đề hoặc tử cung dị hình thì điều đó đồng nghĩa với việc sức khỏe sinh sản của bạn cũng gặp nhiều trục trặc. Vậy ảnh hưởng đó bắt đầu từ đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Dị hình tử cung ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Thực tế cho thấy những người mẹ có tử cung dị hình sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn những người bình thường, trong đó tử cung các vách ngăn chiếm tỷ lệ sảy thai cao nhất. Và một số trường hợp khác sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và lớn lên của trẻ trong suốt thời gian bé ở trong bụng mẹ.

Những bà mẹ sau khi thăm khám và siêu âm phát hiện mình bị dị hình tử cung thì không nên quá lo lắng. Cần đi khám thai theo định kỳ, cố gắng thư giãn và chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ. Bạn có thể tham gia các lớp học tiền sản giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và có thêm những kiến thức để biết cách xử lý khi chuyển dạ sớm.

 Những trường hợp tử cung bất thường mà bạn nên chú ý:

Không có tử cung

Dị hình tử cung ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng khi tử cung dị hình

Khi không có tử cung đồng nghĩa với bạn không có kinh nguyệt và không có khả năng mang thai.

Tử cung đôi

Tử cung đôi là người phụ nữ có hai tử cung trong tiểu khung, có thể chung nhau âm đạo hoặc âm đạo riêng. Tuy nhiên 2 tử cung này hiếm khi phát triển bình thường, do vậy bác sẽ sẽ khuyên bạn nên cắt một bên tử cung kém phát triển để giữ lại tử cung hoàn thiện.

Tử cung có vách

Đây là tình trạng thường gặp nhất khi hai tử cung dính vào nhau bằng một vách không hoàn toàn hoặc vách ngăn hoàn toàn. Những người có tử cung có vách này sẽ có khả năng sảy thai cao.

Tử cung một sừng

Tử cung một sừng là tử cung chỉ có một buồng trứng hoặc một vòi trứng, khiến người phụ nữ gặp khó khăn trong quá trình mang thai.

Tử cung nhi tính

Những phụ nữ có tử cung nhi tính thường kèm theo không có buồng trứng hay không có âm đạo, do đó không mang thai được. Còn những người có buồng trứng hoạt động bình thường thì vẫn có thể có con nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Do vậy để sớm phát hiện những dị hình tử cung, bạn nên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ trực tuyến với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa theo số điện thoại 043.734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn. 

Dị hình tử cung ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như thế nào
5 (100%) 2 votes