Dị hình tử cung ảnh hưởng thế nào đến khả năng thụ thai?

664 Lượt xem

Theo các chuyên gia, tử cung là vị trí nuôi dưỡng cho thai nhi phát triển. Khi tử cung có vấn đề về hình dáng và kích thước thì điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai và sinh sản của bạn cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, có thể kết luận rằng dị hình tử cung ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Vậy các loại dị hình khác nhau thì có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?

Tử cung ngả trước

Những người có tử cung ngã trước sau khi siêu âm cho thấy thân tử cung gập ra phía trước khá nhiều so với trục tử cung. Điều này sẽ tác động đến tinh binh, khiến tinh binh trào ra khỏi âm đạo sau khi quan hệ. Do đó, người phụ nữ sẽ khó thụ thai.

Với trường hợp này, bạn nên kê mông cao hơn đầu, hai chân co lên và nằm nghỉ ngơi khoảng 10 phút để tinh dịch không chảy hết ra ngoài.

Dị hình tử cung có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không?

Thăm khám phụ khoa để phát hiện tử cung bất thường

Tử cung ngả sau

Nếu tử cung ngã ra sau và có đường gập thì sẽ cản trở đến quá trình thụ thai. Đường gập này sẽ cản trở sự di chuyển của tinh trùng lên vòi trứng, cản trở sự phát triển của bào thai. Việc sinh con ở thai phụ có tử cung ngả sau cũng khó khăn hơn, thời gian sinh có thể kéo dài hơn các trường hợp khác.

Vì vậy, khi quan hệ bạn kê cao mông bằng gối và nằm yên trong vòng 30 phút sau khi quan hệ.

Lưu ý:

 Nếu các cặp vợ chồng sau một thời gian dài không dùng biện pháp tránh thai nào mà không có thai, có thể bạn đã bị hiếm muộn. Do vậy cần đi khám để phát hiện tình trạng bệnh tư đó có phương pháp điều trị cần thiết.

Trừ trường hợp các tư thế của tử cung dị hình quá mức, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn các tư thế phù hợp trong quá trình quan hệ hoặc chỉ định các biện pháp hỗ trợ sinh sản khác. Do vậy bạn không nên quá lo lắng khi biết mình bị dị hình tử cung.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Hotline: 043.734.9999.

Dị hình tử cung ảnh hưởng thế nào đến khả năng thụ thai?
5 (100%) 2 votes