Phải làm thế nào khi bị dị hình tử cung

595 Lượt xem

Nhiều chị em khi biết mình bị dị hình tử cung đều có tâm trạng lo lắng, bất an và nghĩ rằng mình không có khả năng được làm mẹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, tùy vào từng loại dị hình tử cung, các bác sỹ mới có thể kết luận bạn có khả năng mang thai hay không, từ đó sẽ có phương pháp điều trị hợp lý.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị dị hình tử cung như: điều trị bằng phẫu thuật, như cắt bỏ tử cung khuyết góc, cắt bỏ ngăn cách dọc, tiến hành phẫu thuật chỉnh hình tử cung, tạo hình tử cung mới bằng cách mổ cắt vách tử cung để tử cung mới trở lại 1 buồng như người bình thường… Tuy nhiên, tùy từng trường hợp bác sỹ sẽ áp dụng một hoặc nhiều phương pháp để có hiệu quả tối ưu.

Do vậy, nếu muốn phát hiện sớm và được điều trị kịp thời, bạn nên đến các cơ sở khám bệnh phụ khoa để siêu âm, chụp X-quang hoặc nội soi.

Dị hình tử cung phải làm thế nào?

Dị hình tử cung nếu không được điều trị sớm sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như:

Khả năng sinh sản

Nhiều trường hợp chị em bị dị hình tử cung sẽ gặp khó khăn trong quá trình thụ thai, đôi khi dẫn đến vô sinh.

Nguy cơ sảy thai cao

Người mẹ có tình trạng tử cung dị hình sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn so với những người bình thường nếu có khả năng mang thai. Trong đó, tử cung có vách ngăn chiếm tỷ lệ sảy thai cao nhất.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé trong thai kỳ

Trong quá trình mang thai, những người mẹ có tử cung bất thường sẽ khiến họ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe, nhất là trong quá trình chuyển dạ. Khi đó, ngôi thai dễ bị ngươc nên khả năng sinh mổ là rất cao.

Tử cung co lại khiến người mẹ dễ chuyển dạ sớm vì thai nhi không có đủ diện tích để phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát triển của thai nhi.

 Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín đã giúp nhiều chị em dị hình tử cung có cơ hội được làm mẹ. Bạn có thể đến phòng khám tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến tại hotline 043.734.9999 để được hưởng ưu đãi khi khám chữa bệnh.  

Phải làm thế nào khi bị dị hình tử cung
5 (100%) 1 vote