Điểm mặt thủ phạm gây viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

651 Lượt xem

Với các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, chị em nên phòng bệnh bằng cách bổ sung những kiến thức nhất định về bệnh. Chị em có thể dựa trên nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp phòng bệnh viêm ống dẫn trứng phù hợp.

Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến thủ phạm gây bệnh viêm ống dẫn trứng.

1. Phá thai không an toàn

Phá thai không an toàn đó là lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng, phương pháp không đảm bảo an toàn. Trong quá trình thực hiện không đảm bảo môi trường vô khuẩn, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Đây là một trong những nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng, vô sinh ở nữ giới. Do đó các bạn nữ khi mang thai ngoài ý muốn nên chú ý vấn đề này.

Điểm mặt thủ phạm gây viêm ống dẫn trứng

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng

2. Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn với quá nhiều người nếu không sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su thì nguy cơ bị viêm ống dẫn trứng rất cao.

3. Viêm nhiễm

Viêm nhiễm cũng là nguyên nhân khiến cho ống dẫn trứng bị tổn thương và gây ra viêm nhiễm như các bệnh viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung đều có thể dẫn đến viêm ống dẫn trứng gây ra hậu quả vô sinh. Vì vậy chị em khi bị viêm vùng chậu nên điều trị kịp thời và triệt để. Điều này giúp phòng chống viêm ống dẫn trứng hiệu quả hơn.

4. Các tác nhân khác

Ở đây, các tác nhân khác sẽ là: liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, E.coli, trực khuẩn hay phế cầu khuẩn. Vì vậy, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, chị em nên chú ý để tránh mắc bệnh bắt nguồn từ các nguyên nhân trên.

Trên đây là các thủ phạm chính gây nên bệnh viêm ống dẫn trứng mà chị em nên chú ý. Việc nắm rõ nguyên nhân này sẽ giúp chị em rút ra được những phương pháp phòng bệnh hiệu quả.

Nếu chị em phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến bệnh, hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh viêm ống dẫn trứng. Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị thích hợp. 

Điểm mặt thủ phạm gây viêm ống dẫn trứng ở nữ giới
5 (100%) 2 votes