Điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả bằng cách nào?

494 Lượt xem

Nhiều chị em băn khoăn không biết điều trị u xơ cổ tử cung bằng cách nào? Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho chị em một số thông tin về cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung.

Phương pháp điều trị u xơ tử cung

Sử dung thuốc

Về điều trị u xơ tử cung, bác sĩ có thể dùng thuốc nội tiết cho những phụ nữ trẻ tuổi, chưa sinh đẻ, khối u còn nhỏ… Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc bạn nên lưu ý đến các tác dụng phụ: mụn trứng cá, teo da, giảm ham muốn tình dục… do đó hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Điều trị bệnh u xơ cổ tử cung

U xơ tử cung có nhiều phương pháp điều trị

Áp dụng thủ thuật

Nếu khối u lớn, tùy từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định làm tiểu phẫu bóc tách u xơ giữ tử cung.

Việc cắt bỏ buồng tử cung được cân nhắc chỉ định đối với trường hợp u không thể bóc tách được, những người có nguy cơ biến chứng, bệnh nhân đã đủ số con mong muốn, bệnh nhân lớn tuổi…

Sử dụng các sản phẩm tự nhiên

Hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên đã cho thấy hiệu quả tốt, không gây tác dụng phụ trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tử cung và dần khẳng định được vị trí qua sự tin tưởng lựa chọn của nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân.

Tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp dành cho bạn. Vì vậy, hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám, tìm chính xác nguyên nhân gây bệnh sau đó mới tiến hành điều trị.

U xơ cổ tử cung cũng gây khó có thai ở nhiều trường hợp. Nó ngăn cản sự thụ thai và làm tổ trong tử cung, ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng. Cũng có những trường hợp thụ thai được nhưng lại không giữ được thai… U xơ tử cung có thể chèn ép, làm gập vòi tử cung hoặc bít lỗ cổ tử cung.

Với những người đã mang thai, nó dễ làm sảy thai do kích thích nội mạc tử cung. U xơ tử cung cũng có thể gây sinh con, làm cho ngôi thai bất thường, rau tiền đạo, kéo dài cơn chuyển dạ gây đẻ khó, băng huyết.

Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả bằng cách nào?
5 (100%) 4 votes