Điều trị bệnh u xơ tử cung hiệu quả bằng phương pháp nào?

471 Lượt xem

U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Theo thống kê, tỉ lệ mắc bệnh 25 – 30% phụ nữ trên 35 tuổi , 40% phụ nữ trên 40 tuổi và 50% phụ nữ trên 50 tuổi. Mặc dù đây là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của chị em.

Tùy vào nguyên nhân, tình trạng và mức độ của bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Thông thường có 2 phương pháp điều trị u xơ tử cung là điều trị nội khoa và phẫu thuật.

Điều trị bệnh u xơ tử cung

Điều trị nội khoa đó là sử dụng thuốc, làm giảm u xơ. Tuy nhiên các loại thuốc này đều có tác dụng phụ, do đó bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị.

Bên cạnh đó, áp dụng thủ thuật cũng là một trong những phương pháp giúp điều trị u xơ tử cung hiệu quả. Tùy theo yêu cầu của người bệnh, nếu đang trong độ tuổi sinh sản thì sẽ áp dụng thủ thuật tránh ảnh hưởng để khả năng mang thai. Tuy nhiên nếu u xơ quá lớn, bệnh nhân không còn ý định sinh con nữa thì có thể phẫu thuật cắt bỏ tử cung, nhưng thường có các rối loạn tiểu khung sau phẫu thuật.

Để phòng ngừa u xơ tử cung, chị em cần chú ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể để phát hiện u xơ tử cung kịp thời. Đó có thể là khí hư ra nhiều bất thường, các triệu chứng như xuất huyết hoặc đau khi quan hệ. Nếu u xơ có kích thước nhỏ, không có triệu chứng thì bệnh nhân cần thăm khám thường xuyên và siêu âm để theo dõi kích thước của nó.

Ngoài ra, chị em cũng có thể phòng ngừa bệnh bằng các phương pháp sau:

– Quan sát chu kì kinh nguyệt hàng tháng để sớm phát hiện sự thay đổi của máu kinh để có thể phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

– Hạn chế ăn chất béo để tránh hiện tượng cường estrogen, hình thành một số loại hormone gây u xơ tử cung.

– Quan hệ tình dục an toàn để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục/

– Khám phụ khoa định kỳ

Việc điều trị u xơ tử cung không khó, vì thế chị em không nên quá lo lắng. Chị em có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Điều trị bệnh u xơ tử cung hiệu quả bằng phương pháp nào?
5 (100%) 6 votes