Điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung bằng cách nào

735 Lượt xem

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung do nấm, vi khuẩn, các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung gây nên. Để điều trị bệnh này không khó, chỉ cần phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị thích hợp, như vậy bệnh sẽ được điều trị dứt điểm, không có nguy cơ tái phát trở lại.

Một số phương pháp điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

Để điều trị dứt điểm bệnh này, các bác sỹ sẽ sử dụng kháng sinh để tiêu viêm.

– Nếu bạn bị viêm nội mạc cấp tính: Các bac sỹ sẽ tiêm truyền tĩnh mạch kháng sinh (clindamycin và gentamycin) có thể khỏi sau 15 ngày, sau đó dùng kháng sinh theo đường uống.

Nếu viêm nội mạc tử cung mãn tính và có biến chứng thì người bệnh cần phải nằm việ, kết hợp với dùng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

Đồng thời, người bệnh nên có chế độ ăn uống, nghỉ hợp lý. Tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp vitamin, truyền dịch. Bạn tình cũng cần điều trị nếu thấy cần thiết và cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị để tránh tình trạng bệnh lây lan chồng chéo.

Phương pháp phòng bệnh viêm nội mạc tử cung:

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục lành mạnh để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn, cũng như phải nhờ đến thủ thuật nạo hút thai vì đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm.

– Không nên quan hệ tình dục quá sớm vì rất dễ khiến cho nấm và các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào các cơ quan sinh sản của nữ giới, dẫn tới tình trạng viêm nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu.

– Khi thực hiện nạo hút thai nên lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chính bạn.

– Chế độ chăm sóc cẩn thận sau sinh đẻ hoặc sau khi thực hiện thủ thuật hút thai, giúp nội mạc tử cung hoàn toàn hồi phục bình thường.

 Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên điều trị sớm để tránh những biến chứng khó lường như vô sinh nữ. Bạn cũng có thể liên hệ tới đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa giải đáp cụ thể hơn. 

Điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung bằng cách nào
5 (100%) 1 vote