Làm sao để điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả

643 Lượt xem

Các bạn nữ đều hiểu rõ buồng trứng khỏe mạnh có ý nghĩa quan trọng đối với chúng ta, nhất là khả năng sinh sản. Tuy nhiên theo số liệu thống kê, hội chứng đa nang buồng trứng là chứng vô sinh có tỷ lệ phát bệnh cao nhất những năm gần đây. Các bạn nữ khi  mắc bệnh đa nang buồng trứng này đều rất hoang mang, cảm giác như mình đang mất đi tất cả. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp điều trị bệnh đa nang buồng trứng.

1. Điều trị thông thường

Bệnh nhân cần phải thích cực tập thể dục, hạn chế các chất béo, giảm thức ăn có hàm lượng đường cao. Điều này giúp giảm nồng độ androgen xuống và có lợi cho việc hồi phục quá trình rụng trứng.

Điều trị đa nang buồng trứng như thế nào?

2. Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc có tác dụng khống chế nội tiết tố androgen, thúc đẩy rụng trứng. Thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc uống tránh thai, đồng thời thuốc cũng có thể có tác dụng điều hòa kỳ kinh nguyệt. Thường dùng từ 3 – 6 tháng, sau khi kiểm tra chỉ số hormone trở về bình thường thì có thể dừng thuốc.

3. Điều trị phẫu thuật nội soi

Nếu như bệnh nhân dùng phương pháp điều trị bằng thuốc, hiệu quả không được như mong đợi thì cần phải xem xét điều trị bằng phẫu thuật nội soi. Tùy từng tình trạng của bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp dành cho bạn.

Trong quá trình điều trị, ngoài việc tuân thủ những hướng dẫn của bác sỹ bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và nên đi kiểm tra lại theo định kỳ để bác sỹ theo dõi bệnh tình, cũng như có phương pháp khác khi bệnh có những biến chứng khó lường.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thêm thông tin về bệnh đa nang buồng trứng. Bạn cũng có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ giải đáp cụ thể hơn. 

Đánh giá bài viết