Điều trị dính buồng tử cung triệt để bằng cách nào

917 Lượt xem

Theo số liệu thống kê, phụ nữ sau khi sinh con, sảy thai hoặc tiến hành nạo phá thai sẽ có nguy cơ mắc bệnh dính buồng tử cung cao hơn các phụ nữ khác. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây nên do vậy có nhiều cách điều trị khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp điều trị dính buồng tử cung.

Các phương pháp điều trị dính buồng tử cung

Tách cổ tử cung

Với các trường hợp dính cổ tử cung do nạo hút thai, bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ để tách cổ tử cung. Sau khi tách, bác sĩ chuyên khoa đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách để không cho hai mặt tử cung áp vào nhau, gây dính trở lại. Đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại.

Điều trị bằng thuốc

Với chị em mắc bệnh viêm nhiễm dẫn đến dính buồng tử cung thì điều đầu tiên là trị dứt điểm viêm nhiễm, sau đó mới sử dụng thuốc hoặc các phương pháp tách tử cung ra.

Điều trị dính buồng tử cung

Thăm khám phụ khoa sẽ phát hiện dính buồng tử cung

Đặt vòng tránh dính

Nội soi buồng tử cung tách dính

Bệnh nhân có thể dùng 1 hoặc phối hợp nhiều phương pháp trên tùy vào tình trạng của bệnh: mức độ dính, thời gian dính… cũng như lựa chọn của chị em. Tuy nhiên, với những chị em đặt vòng tránh dính thì đương nhiên không thể có thai được.

Phòng tránh dính buồng tử cung

Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, ngoài việc thực hiện chế độ sinh họat điều độ, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục chị em nên hạn chế tối đa tình trạng có thai ngoài ý muốn từ đó phải đi nạo phá thai. Nếu không may mắc phải trường hợp này, các bạn nữ nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản của chính bạn, cũng như tránh nguy cơ mắc bệnh dính buồng tử cung. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường cần tới ngay cơ sở y tế để thăm khám, tránh để bệnh nặng có thể gây viêm nhiễm lên tử cung. Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần.

Nếu bạn có nhu cầu điều trị dính buồng tử cung, bạn có thể đến Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sỹ thăm khám và điều trị. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn khám qua đường dây nóng 043.734.9999 và được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

Điều trị dính buồng tử cung triệt để bằng cách nào
5 (100%) 3 votes