Điều trị khí hư bất thường bằng cách nào

413 Lượt xem

Khí hư bất thường do nhiều nguyên nhân gây nên, mỗi nguyên nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau. Do đó việc điều trị hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể như thế nào các bạn có thể theo dõi thông tin sau:

1. Khí hư bất thường do vi khuẩn Haemophilus

Khi khí hư ra nhiều có mùi tanh đặc trưng, kèm theo cảm giác nóng rát, đau, ngứa chứng tỏ âm đạo bị viêm do vi khuẩn Haemophilus. Với nguyên nhân này sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc điều trị cho bạn. Kết thúc một quá trình điều trị, bạn nên đi khám lại đồng thời tiếp tục điều trị tiếp cho đến khi nào bệnh khỏi hắn, không còn  nguy cơ tái phát nữa.

Điều trị khí hư bất thường

2. Khi hư bất thường do nhiễm khuẩn Trichomonas

Hiện nay để điều trị hiện tượng này, các bác sỹ ke đơn thuốc là chủ yếu. Sau một liệu trình điều trị bạn nên đi khám lại. Nếu chưa dịêt hết vi khuẩn, sẽ tiếp tục một quy trình trị liệu nữa, nhất thiết phải diệt hết vi khuẩn, nếu không sau này nguy cơ tái phát rất cao.

3. Nếu do nhiễm khuẩn nặng

Với những trường hợp này, khí hư sẽ có mùi hôi nặng kèm máu. Có thể là do nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục gây ra như: khối u ác tính, viêm nội mạc tử cung nghiêm trọng, viêm loét cổ tử cung giai đoạn III. Để chữa trị bệnh về khí hư này nếu chỉ dùng thuốc lâu dài sẽ không có kết quả mà cần phải can thiệp bằng tiểu phẫu.

Cách phòng tránh khí hư bất thường

– Giữ sạch âm đạo bằng cách thường xuyên rửa bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh cho phụ nữ.

– Không thụt rửa bên trong âm đạo. Không sử dụng xà phòng để rửa thay dung dịch vệ sinh.

– Sau khi đi vệ sinh nên lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn vào âm đạo gây nhiễm trùng.

– Mặc quần lót chất cotton, không nên mặc quần quá chật.

Trên đây là một số cách điều trị khí hư bất thường mà các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa muốn giới thiệu tới các bạn. Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, từ đó có biện pháp điều trị thích hợp. Bạn cũng có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Điều trị khí hư bất thường bằng cách nào
5 (100%) 2 votes