Điều trị nhân xơ tử cung hiệu quả bằng cách nào?

352 Lượt xem

Theo các chuyên gia phụ khoa, nhân xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung là bệnh lành tính, sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bạn có thể phát hiện bệnh bằng cách theo dõi khí hư, nếu thấy hiện tượng bất thường về mùi và màu sắc thì nên chú ý. Ngoài ra nếu có hiện tượng đau bụng dưới, hoặc đau và xuất huyết khi quan hệ thì đó cũng là một trong những biểu hiện của bệnh nhân xơ tử cung.

Thuốc điều trị nhân xơ tử cung

Để điều trị nhân xơ tử cung, bạn có thể tham khảo 2 phương pháp sau:

Sử dụng thuốc

 Những trường hợp bệnh mới xuất hiện và phát hiện sớm thì có thể áp dụng thuốc để điều trị. Đó là các loại thuốc gây ức chế rụng trứng hạn chế Estrogen, nhằm làm cho khối u nhỏ lại. Tuy nhiên thuốc có nhược điểm đó là nếu ngưng dùng thuốc thì khối u có thể phát triển trở lai. Vì thế đó chỉ là cách điều trị tạm thời chứ không hoàn toàn điều trị dứt điểm.

Áp dụng thủ thuật

Có thể là thủ thuật làm thuyên tắc mạch máu nuôi tử cung, làm tử cung hoại tử dần nhưng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau bụng và sốt. Hoặc áp dụng cắt bỏ 1 phần tử cung hoặc toàn phần. Với các này còn tùy thuộc vào độ tuổi và yêu cầu của bệnh nhân, nếu bạn đang trong độ tuổi sinh sản thì đây không phải là phương pháp mang lại hiệu quả vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau.

Tùy vào tình trạng và mức độ của bệnh mà các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia phụ khoa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Điều trị nhân xơ tử cung hiệu quả bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote