Phương pháp điều trị tắc vòi trứng ở nữ giới

659 Lượt xem

Chị em khi biết mình bị tắc vòi trứng đều có cảm giác hoang mang, lo sợ và nghĩ rằng đó là một trong những dấu hiệu của vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, không phải ai bị tắc vòi trứng cũng đều không thể sinh con vì điều này còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, có thể tham khảo một số phương pháp điều trị tắc vòi trứng như sau:

1. Sử dụng thuốc để điều trị tắc vòi trứng

Sau khi thăm khám, nếu ống dẫn trứng bị tắc ở mức độ nhẹ thì các bác sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc vào khoang tử cung và ống dẫn trứng. Thuốc sẽ có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của tổ chức xơ sợi làm mềm và tan chỗ dính liền, đồng thời nhờ vào áp lực khi tiêm làm tách chỗ dính liền ra.

Nếu điều trị bằng phương pháp này thì nên chờ khi sạch kinh và thực hiện  điều trị liên tục 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt.

Điều trị tắc vòi trứng bằng cách nào?

2. Điều trị bằng vật lý

Sử dụng phương pháp vật lý đó là đưa dòng điện cao tần siêu đoản, dòng điện cao tần đoản để thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch cục bộ, tiêu trừ phù các bộ vị, hoãn giải dính liền. Giúp chị em có khả năng có con và điều trị tắc vòi trứng hiệu quả.

3. Điều trị bằng phẫu thuật

Nếu tình trạng tắc không thể áp dụng với thuốc hoặc điều trị bằng vật lý thì phải áp dụng phẫu thuật. Phẫu thuật là phương pháp tách chỗ dính liền ở đầu chóp mũ của ống dẫn trứng, phẫu thuật để tạo cửa mở của ống dẫn trứng, phẫu thuật nối liền ống dẫn trứng, phẫu thuật cấy ống dẫn trứng.

Dù điều trị bằng phương pháp nào cũng phải kiên trì thực hiện, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ. Đồng thời có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá căng thẳng khiến bệnh càng nặng hơn.

Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để đặt lịch hẹn khám với các chuyên gia phụ khoa.

Phương pháp điều trị tắc vòi trứng ở nữ giới
5 (100%) 2 votes