Viêm loét cổ tử cung cấp độ I có chữa được không?

634 Lượt xem

Viêm loét cổ tử cung cấp độ I là viêm loét ở cấp độ nhẹ. Tuy nhiên không thể bất cẩn mà cần phải điều trị sớm tránh để bệnh phát triển nặng khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy cần phải có phương pháp điều trị và phòng ngừa thích hợp để chữa trị sớm và đạt kết quả cao.

Xem thêm Tác hại của bệnh viêm loét cổ tử cung bạn đã biết?

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm loét cổ tử cung có 3 cấp độ là: nhẹ ( cấp độ I ), trung bình ( cấp độ II ), nặng ( cấp độ III ). Người bệnh có diện tích viêm loét chiếm ⅓ cổ tử cung được coi là ở mức độ nhẹ. Ở mức độ này, người bệnh không cảm nhận được rõ rệt những triệu chứng của bệnh, thường chỉ cảm thấy khí hư ra hơi nhiều nên không để ý đến bệnh.

Cách điều trị viêm loét cổ tử cung giai đoạn 1

Ở  mức bộ nhẹ này bạn may mắn là vẫn được điều trị bằng thuốc, có hai phương pháp như sau:

1. Dùng dung dịch bạc nitrat 10-30% hoặc iot 10%: lấy bông thấm thuốc nhẹ nhàng bôi vào chỗ bị viêm. Sau khi dùng dung dịch bạc nitrat nên dùng nước muối sinh lý rửa lại để làm cho bạc nitrat còn thừa lại chuyển hóa thành bạc clorua không ăn mòn. Mỗi tuần làm 2 lần, một chu trình trị liệu khoảng 4-6 lần, có thể lặp lại nhiều chu trình.

2. Dùng dung dịch kali dicromat: dùng bông thấm thuốc nhẹ nhàng bôi vào chỗ bị viêm. Sau khi hết kinh nguyệt thì bôi thuốc một lần, ở kì kinh nguyệt kế tiếp có thể lặp lại. Đối với những người có diện tích viêm loét lớn, hiệu quả sẽ khá rõ rệt. Trước khi phun thuốc, dùng gạc 0,1% Bromogeramine để rửa sạch cổ tử cung, sau đó dùng 2 bông thấm để tránh thuốc tràn xuống làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Sau khi kết thúc thì lấy bông ra và dùng bông thấm cồn 75% để lau lại vùng phun thuốc ( các thuốc đi kèm: kali dicromat 10g, axit sulfuric 75 ml, thêm nước 100ml ).

Điều trị và phòng ngừa viêm loét cổ tử cung cấp độ I

Điều trị và phòng ngừa viêm loét cổ tử cung cấp độ I theo hướng dẫn của bác sĩ

Cách phòng ngừa viêm loét cổ tử cung cấp độ I

1. Chế độ ăn uống thanh đạm

 Để phòng bệnh bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các thực phẩm thanh đạm, chú ý cả chế độ nghỉ ngơi.

2. Chú ý vệ sinh sạch sẽ

 Vệ sinh  sạch sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa viêm nhiễm. Bên cạnh vệ sinh hàng ngày  bạn cũng cần phải chú ý đến vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, thời kì mang thai, thời kì sau khi sinh, trước và sau khi có quan hệ tình dục.

3. Giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

 Giữ gìn sạch sẽ bộ phận sinh dục là điều vô cùng quan trọng, nhưng cũng nên hết sức chú ý không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy rửa, làm ảnh hưởng đến độ pH và những vi khuẩn có lợi vốn có bên trong âm đạo. Đặc biệt bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh sớm. Trong thời gian điều trị bệnh tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

 Trên đây là một số phương pháp điều trị, phòng ngừa bệnh viêm loét cổ tử cung mà bạn có thể tham khảo.Nếu còn có những thắc mắc về bệnh và các vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Viêm loét cổ tử cung cấp độ I có chữa được không?
5 (100%) 2 votes