Điều trị viêm cổ tử cung triệt để bằng cách nào?

549 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung:

– Viêm nhiễm qua đường tình dục: Các bệnh viêm nhiễm được truyền qua tiếp xúc tình dục như lâu, herpes sinh dục… Khi nữ giới mắc các bệnh này thì nguy cơ viêm cổ tử cung rất cao.

Điều trị viêm cổ tử cung

– Do phản ứng phụ: Đó là các phản ứng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su… cũng dẫn đến viêm cổ tử cung

– Do vi khuẩn: Các vi khuẩn gây viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm cũng sẽ dẫn đến viêm cổ tử cung.

Khi có các dấu hiệu như:

– Khí hư ra nhiều, có mủ và mùi khó chịu

– Tiểu đau và khó

– Đau khi giao hợp

– Xuất hiện máu nhưng không phải ở chu kỳ kinh

Bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám, từ đó các bác sỹ sẽ xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp điều trị thích hợp. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ kéo theo các hệ lụy như: ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, có nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung và nghiêm trọng hơn đó là vô sinh nữ.  

Điều trị viêm cổ tử cung phụ nữ

– Nếu bệnh phát hiện sớm, bệnh nhân có thể dùng thuốc uống để ngăn chặn nguy cơ gây viêm.

– Can thiệp tiểu phẫu, dùng laser hoặc đốt điện tùy vào tình trạng bệnh của bạn.

Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ, chị em cũng nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các tăng sức đề kháng, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề điều trị viêm cổ tử cung. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Điện thoại hỗ trợ 043.734.9999

Điều trị viêm cổ tử cung triệt để bằng cách nào?
5 (100%) 2 votes