Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý những gì?

698 Lượt xem

Viêm lộ tuyến khi nào cần phải điều trị, việc điều trị như thế nào, chỉ định đốt hay đặt thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt trong thủ thuật đốt cần phải lưu ý tuân thủ việc tái khám, kiêng cử quan hệ tình dục theo bác sĩ hướng dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Dưới đây, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ đưa ra những chú ý cụ thể đối với chị em trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý những gì?

Điều trị viêm lộ tuyến cố tử cung nhất thiết phải lưu tâm

Cổ tử cung lộ tuyến không phải là bệnh mà là một tình trạng thay đổi lành tính và thường xuyên tại cổ tử cung. Thông thường, lộ tuyến cổ tử cung không cần điều trị, chỉ cần trị khi có viêm nhiễm kèm theo hay có quá nhiều huyết trắng gây khó chịu. Nếu lộ tuyến nhiều, sẽ gia tăng chất nhầy tại cổ tử cung, gây khó chịu và có thể là điều kiện dẫn đến viêm nhiễm vùng cổ tử cung hay âm đạo.

Nhiều phụ nữ khi tử cung bị lộ tuyến thường hay sử dụng thuốc hoặc thảo dược tại nhà mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc uống không làm giảm lộ tuyến, chỉ trừ các loại thuốc có liên quan đến nội tiết tố sinh dục của người phụ nữ, là có thể tác động đến quá trình thay đổi sinh lý của cổ tử cung. Và nếu đã dùng các loại này, thì còn có khả năng ảnh hưởng đến kinh nguyệt nữa, thay đổi theo hướng nào thì cần xem lại thành phần thuốc.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt lộ tuyến là một trong những biện pháp yêu cầu chặt chẽ. Cụ thể như sau:

Trước khi đốt

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Hòa thời gian thích hợp để đốt lộ tuyến đó là sau chu kỳ kinh nguyệt khoảng 3 ngày và tuyệt đối chị em cần lưu ý không quan hệ tình dục trong thời gian này.

– Kết quả thử tế bào âm đạo nhóm 1 và nhóm 2

– Kết quả soi cổ tử cung bình thường

– Không đang viêm cấp âm đạo, cổ tử cung

 Sau khi đốt lộ tuyến cần lưu ý những gì ?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý những gì?

Vệ sinh sạch sẽ trong và sau khi điều trị

Theo các bác sĩ phụ khoa thì sau khi đốt lộ tuyến thì tuần lễ đầu sẽ bị ra nước vàng, đây là hiện tượng bình thường bạn không cần quá lo lắng.

Tuần lễ thứ hai thường có dấu hiệu tróc mày và ra ít máu.

Bạn cần vệ sinh bên ngoài sạch sẽ , lưu ý nên tránh không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.

Đặc biệt khi bị ra huyết nhiều cần phải đi tái khám để kiểm tra và kịp thời có biện pháp xử lý bởi đây là hiện tượng bất thường cảnh báo có thể bạn đã bị viêm nhiễm.

Cần thực hiện tái khám phụ khoa theo đúng chỉ định của bác sĩ trực tiếp điều trị. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, cho đến khi lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu. Thực hiện chế độ ăn uống bình thường.

Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý những gì?
4.22 (84.44%) 9 votes