Những điều cần lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

631 Lượt xem

Được xác định là tổn thương lành tính nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng vẫn có khả năng gây ra những biến chứng vô cùng tai hại như ung thư. Do trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn gây nên những tổn thương.

Việc điều trị triệt để viêm lộ tuyến cổ tử cung phải tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ để tránh gây ra những biến chứng khôn lường.

 Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung. Vì vậy, quy tình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phải được sự tham vấn và chỉ định của bác sỹ mới có thể điều trị triệt để nguồn bệnh.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần lưu ý gì?

Các điều kiện cần thiết để đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm:

1.Trước điều trị

– Bệnh nhân sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục.

– Có kết quả thử tế bào âm đạo papsmea

– Kết quả soi cổ tử cung bình thường.

2. Điều trị:

Làm đúng theo hướng dẫn của bác sỹ để có kết quả tốt.

3. Sau điều trị

– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.

– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.

– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.

– Đặc biệt, khi ra huyết nhiều cần phải đến khám ngay.

Lưu ý: Sau khi điều trị bạn cần thực hiện tái khám phụ khoa theo đúng chỉ định của bác sỹ trực tiếp điều trị. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, cho đến khi vết thương lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu. Thực hiện chế độ ăn uống bình thường. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào những ngày có kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục.

Điều trị bệnh cũng có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên đa phần đều không thể triệt để và rất dễ tái phát. Hiện nay phương pháp kỹ thuật dao LEEP được đánh giá là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để, nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP là phương pháp dùng một quai dây điện có điện thế thấp để cắt bỏ tổn thương ở biểu mô cổ tử cung. Trong khi tiến hành lấy một ít mô bình thường nằm rìa mô bất thường, sau đó đem đi xét nghiệm để xem mô ung thư có xâm nhiễm không, như vậy nó vừa để điều trị vừa chẩn đoán.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp kỹ thuật dao LEEP trong điều trị  viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để. Nếu bạn có những thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Những điều cần lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung?
5 (100%) 2 votes