Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

1158 Lượt xem

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là trường hợp cũng dễ xảy ra. Viêm nhiễm trong quá trình mang thai là điều không thể tránh khỏi bởi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không những chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

– Khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu và màu sắc khác lạ

– Khí hư đúc thành từng mảng như váng sữa bám ở âm đạo

– Bị đi tiểu buốt, tiểu khó

– Đau rát khi quan hệ tình dục thậm chí là bị chảy máu khi quan hệ.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai bằng cách nào?

Chuyên gia khám phụ khoa của Thiên Hòa cho biết: Khi mang thai chị em rất dễ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu như bệnh không được phát hiện sớm, điều trị đúng cách thì thai nhi rất dễ bị nhiễm trùng. Ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Điều đáng lưu ý là bệnh này có biểu hiện rất giống với rất nhiều bệnh phụ khoa khác. Đặc biệt khi mang thai, lượng khí hư của chị em thường ra nhiều hơn bình thường. Do đó chị em thường không quan tâm theo dõi hiện tượng. Khi mang thai, có bất kỳ biểu hiện nào bất thường thì chị em cần phải đi khám ngay để được theo dõi và điều trị sớm nhất. Chị em cần lưu ý những vấn đề sau đây khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc mang thai

– 3 tháng đầu và 3 tháng cuối là mốc vô cùng quan trọng. Do đó, nếu đang ở trong giai đoạn này thì chị em cần đi khám và theo dõi thường xuyên để theo dõi sự phát triển của bệnh thường xuyên.

– Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, các phương pháp đốt, áp lạnh không thể áp dụng được đối với phụ nữ mang thai. Cách tốt nhất để khắc phục hiện tượng này là dùng thuốc để kiểm soát bệnh. Không cho bệnh phát triển thêm, giảm bớt các triệu chứng khó chịu, sự ảnh hưởng tới thai nhi do bệnh gây ra. Tất cả các loại thuốc dùng trong thời kỳ mang thai phải có sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ.

– Không được căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi hợp lý để em bé phát triển tốt nhất.

– Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị viêm lộ tuyến vì chúng không những làm cho bệnh ngày càng nặng hơn, dễ bị những viêm nhiễm khác mà còn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

– Không nên đi bơi vào thời gian này để tránh các bệnh viêm âm đạo, viêm phần phụ

– Không nên quan hệ tình dục khi mang thai, nhất là khi mẹ bầu đang mắc các bệnh phụ khoa.

Việc điều trị bất kỳ 1 căn bệnh nào khi mang thai cũng cần phải lưu ý và có sự quan tâm đặc biệt. Khi phát hiện bất kỳ sự bất thường nào ở vùng kín khi mang thai thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở uy tín để khám xem mình đang bị bệnh gì? Các bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể cho bạn nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới em bé. Điều trị bệnh càng sớm thì khả năng bệnh khỏi hoàn toàn là rất cao.

tham khảo thêm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không tại đây.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai
5 (100%) 1 vote