Những vấn đề cần lưu ý khi điều trị viêm vùng chậu?

571 Lượt xem

Điều trị viêm vùng chậu ngoài việc lựa chọn địa chỉ, cơ sở y tế uy tín và phương pháp thích hợp thì trong quá trình điều trị bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

1. Điều trị càng sớm càng tốt

Khi phát hiện bị viêm vùng chậu, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị càng sớm càng tốt. Tránh để lâu sẽ khiến bệnh càng nặng và khó điều trị hơn.  

2. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Vùng âm hộ luôn phải được đảm bảo sạch sẽ, khô ráo. Không nên sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín mà nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên biệt. Nên mặc đồ lót bằng cotton, không quá chật để tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm vùng chậu.

3. Giữ ấm vùng chậu

Âm đạo khô ráo, vùng chậu nên được giữ ấm. Đồng thời những bệnh nhân khi bị bệnh này thường đổ mồ hôi nhiều vì thế nên thay quần áo sau khi toát mồ hôi.

Những bệnh nhân bị sốt khi mà hạ sốt thì thường đổ rất nhiều mồ hôi, khi điều trị viêm vùng chậu cần chú ý giữ ấm, giữ cho cơ thể khô ráo, phải thay quần áo sau khi toát mồ hôi nhiều, tránh điều hòa hoặc gió thổi trực tiếp.

Điều trị viêm vùng chậu nên lưu ý những gì?

5. Tình dục an toàn

Tình dục an toàn là một trong những nhân tố góp phần điều trị bệnh nhanh và hiệu quả hơn.

6. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

– Khi bị sốt nên ăn thức ăn thanh đạm dễ tiêu hóa, nên uống nước ép táo, lê hoặc dưa hấu, nhưng không được cho thêm đá.

– Kiêng ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ như chiên, nướng, đồ ăn cay, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

– Tăn cường các thực phẩm có tính ôn nhiệt như nước gừng, nước đường đỏ…

7. Điều tri triệt để bệnh viêm vùng chậu

Bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ để bệnh nhanh khỏi cũng như tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh họat hàng ngày.

 Trên đây là một số lưu ý khi điều trị viêm vùng châu, còn phương pháp điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí và giải đáp cụ thể hơn. 

Những vấn đề cần lưu ý khi điều trị viêm vùng chậu?
5 (100%) 1 vote