Điều trị bệnh vô sinh nữ cho người suy buồng trứng sớm

544 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là một trong những vấn đề diễn ra phổ biến ở phụ nữ trẻ tuổi. Suy buồng trứng sớm là một trong những bệnh vô sinh do buồng trứng dẫn đến vô sinh nữ. Chức năng của buồng trứng là sản sinh trứng và hormone steroid, một lần bị ảnh hưởng, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bình thường của bạn gái.

Các chuyên gia vô sinh hiếm muộn phòng khám đa khoa Thiên Hòa chỉ ra rằng buồng trứng là tuyến cơ quan chủ yếu của nữ, và chức năng chính của nó là để rụng trứng và tiết ra hormone nữ, trong đó việc tiết hormone, bao gồm cả estrogen và progesterone. Giảm hormone nữ trong estrogen có thể gây ra lão hoá sớm; không có estrogen sẽ dẫn đến vô kinh, teo tử cung. Vì vậy, suy buồng trứng sớm và estrogen có liên quan chặt chẽ với nhau.

Phương pháp điều trị vô sinh do suy buồng trứng sớm bao gồm

1. Điều trị chu kỳ nhân tạo

Bổ sung estrogen và progesterone bằng cách uống các loại thuốc Diethylstilbestrol 0,5-1 mg mỗi tối, 22 ngày liên tục việc bổ sung estrogen có thể tránh được sự teo niêm mạc sinh dục và mất canxi, và cũng có thể bảo vệ hệ thống tim mạch, ngăn ngừa những thay đổi chuyển hóa lipid. Hạn chế tình trạng suy buồng trứng.

2. Kích thích nang trứng

Các chuyên gia chỉ ra rằng, sau khi điều trị của một giai đoạn trong chu trình nhân tạo, nồng độ estrogen tăng cao, FSH và LH bị ức chế, các ứng dụng thích hợp của HMG kích thích nang trứng phát triển, và thậm chí rụng trứng.

Điều trị vô sinh cho người suy buồng trứng sớm

3. Kết hợp phương pháp trị liệu đông y hoặc trị liệu tây y.

Phương pháp điều trị này thường dùng “tư âm giáng hoả” ( dưỡng âm và hạ hoả ), bổ thận và thúc đẩy tuần hoàn máu với estrogen, chức năng buồng trứng dần dần phục hồi.

4. Ức chế miễn dịch

Ức chế miễn dịch cũng là một trong những phương pháp chữa vô sinh do suy buồng trứng sớm. Các chuyên gia cho biết, phụ nữ suy chức năng vỏ thượng thận có thể dùng hydrocortisone để điều trị.

Tỷ lệ phụ nữ bị vô sinh ngày càng nhiều. Không chỉ ảnh hưởng đến bản thân phụ nữ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình và gây ra khủng hoang trong xã hội. Đồng thời các tệ nạn xã hội cũng có cơ hội phát triển. Việc điều trị chứng vô sinh ở nữ là vô cùng cấp bách.

Để hạn chế tình trạng vô sinh nữ diễn ra bên cạnh vệ sinh cá nhân sạch sẽ chị em cũng cần chú ý đến cách sinh hoạt, lối sống của bản thân, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vô sinh ở nữ rất lớn.

 Trên đây là những lời khuyên của các chuyên gia vô sinh, hiếm muộn phòng khám phụ khoa đa khoa Thiên Hòa nhắn nhủ đến chị em. Nếu bạn có nh cầu điều trị, những thắc mắc về các bệnh phụ khoa, vô sinh hiếm muộn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 043.734.9999 để biết thêm chi tiết.

Điều trị bệnh vô sinh nữ cho người suy buồng trứng sớm
5 (100%) 2 votes