Dính buồng tử cung có chữa được không?

330 Lượt xem

Dính buồng tử cung là một trong những biến chứng sau khi nạo hút thai và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới. Ngoài ra viêm nhiễm phụ khoa kéo dài cũng chính là nguyên nhân gây ra dính buồng tử cung mà chị em ít ngờ tới. Nếu không may bị dính buồng tử cung có chữa được không và có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là hiện tượng thành trước và thành sau của buồng tử cung dính vào nhau vì lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương nên không tái tạo kịp lớp màng chống dính gây ra hiện tượng dính buồng tử cung.

Nguyên nhân chính gây ra dính buồng tử cung là do nạo hút thai. Đặc biệt là ở những người nạo hút thai nhiều lần khiến buồng tử cung bị tổn thương nghiêm trọng, lâu lành gây ra dính buồng tử cung. Ngoài ra nguyên nhân gây dinh buồng tử cung có thể là do viêm nhiễm buồng tử cung nặng khiến viêm loét nhiều ở bề mặt tử cung, thành tử cung khó lành nên dễ gây dính.

Dính buồng tử cung có chữa khỏi không?

Dính buồng tử cung có chữa khỏi không?

Dính buồng tử cung thường khiến chị em có biểu hiện như:

– Rối loạn kinh nguyệt

– Thường xuyên đau quặn vùng bụng dưới

– Đau đớn khi giao hợp hoặc khi vận động mạnh

– Phụ nữ khó mang thai, dễ sảy hoặc sinh non

– Cơ thể mệt mỏi, suy nhược kéo dài

Những ảnh hưởng mà dính buồng tử cung gây ra cho nữ giới không chỉ đơn giản là làm giảm khả năng mang thai của nữ giới mà còn khiến nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, dễ sảy thai hoặc sinh non, gây dị tật thai nhi. Dính buồng tử cung ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này.

Dính buồng tử cung có chữa được không?

Dính buồng tử cung khó phát hiện thông qua những biểu hiện bên ngoài. Bởi những dấu hiệu này dễ gây nhầm lẫn sang những bệnh lý phụ khoa thông thường khác. Dính buồng tử cung có thể chẩn đoán chính xác qua siêu âm hoặc nội soi buồng trứng.

Hiện nay, có thể khắc phục tình trạng dính buồng tử cung thông qua phẫu thuật nội soi tách dính buồng trứng. Đây là phương pháp hiện đại giúp tách dính buồng trứng nhưng hạn chế tối đa xâm lấn nên ít can thiệp vào buồng tử cung. Chị em sau khi nạo hút thai, sức khỏe ổn định mà vẫn không có dấu hiệu mang thai thì nên thăm khám sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời. Bởi vì dính tắc buồng tử cung ở mức độ nhẹ thì có thể thực hiện tách phần bị dính, mức độ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của nữ giới cũng thấp. Ngược lại, nếu dính buồng tử cung hoàn toàn sẽ rất khó chữa trị, khả năng bị vô sinh rất cao.

tư vấn phụ khoa

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về hiện tượng dính buồng tử cung ở nữ giới. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh thông qua hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể và miễn phí.

Dính buồng tử cung có chữa được không?
5 (100%) 2 votes