Dính buồng tử cung có thể có thai không?

1692 Lượt xem

Dính buồng tử cung là một trong những bệnh thường gặp gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ giới. Nguy hiểm hơn nếu dính buồng tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể có tác động xấu đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Cụ thể dính buồng tử cung có thể sinh con được không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Dính buồng tử cung có thể có thai không?

Dính buồng tử cung có thể có thai không?

Nhận biết bệnh dính buồng tử cung sớm:

– Kinh nguyệt ra ít thậm chí là vô kinh.

– Bị đau bụng kinh.

– Bệnh nhân có những triệu chứng báo kinh đặc trưng như: đau lưng, đau tức bụng dưới, cảm giác mệt mỏi, khó chịu, … Triệu chứng này khiến nhiều chị em nhầm tưởng sang hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Dính buồng tử cung có thể có thai không?

Như đã nói ở phần đầu, dính buồng tử cung có thể gây ra nhiều ảnh hưởng vô cùng xấu đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản của chị em thậm chí khiến chị em đối mặt với nguy cơ bị vô sinh nữ. Sở dĩ bệnh có thể gây ra những tác động này là do tử cung trước và sau khi dính lại sẽ khiến cho tinh trùng khó có thể di chuyển vào gặp trứng để tiến hành quá trình thụ thai. Đó là đối với trường hợp nữ giới bị dính buồng tử cung hoàn toàn.

Trường hợp chị em bị dính buồng tử cung một phần mặt trước và mặt sau của thành tử cung thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai tuy nhiên chỉ trường hợp này chỉ xảy ra ở một số ít nữ giới. Mặc dù, tinh trùng có thể gặp trứng để tiến hành quá trình thụ tinh hình thành nên thai nhi tuy nhiên dính buồng tử cung có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho thai nhi. Có thể đe dọa đến sự an toàn của thai nhi như gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung, sinh non hoặc sảy thai.

Phương pháp điều trị dính buồng tử cung:

Căn cứ vào kết quả chụp X-quang mà các bác sĩ có thể xác định được chính xác những biến chứng mà bệnh dính buồng tử cung có thể gây ra. Đồng thời phương pháp kiểm tra trên cũng giúp bác sĩ có thể xác định được chính xác vị trí dính lòng tử cung. Từ kết quả kiểm tra các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Những phương pháp được áp dụng có thể là phương pháp ngoại khoa, đông y, …

Khả năng hiệu quả của phương pháp tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng là diện tích tử cung bị dính. Nếu diện tích dính này càng nhỏ thì việc điều trị càng mang lại kết quả cao hơn. Bởi trường hợp dính tử cung cho cơ học, nạo hút thai không an toàn thì các bác sĩ buộc phải đặc dụng cụ vào tử cung để nong tách dính buồng tử cung. Đồng thời kết hợp với dùng thuốc nội tiết giúp lớp niêm mạc mọc dày lại hơn sau một thời gian.

Đối với những đối tượng nữ giới bị dính buồng tử cung kèm theo tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm xong mới tiến hành tách tử cung.

Tóm lại dính buồng tử cung ở nữ giới hoàn toàn có thể chữa khỏi được hoàn toàn mang lại cơ hội sinh con cho nhiều chị em tuy nhiên bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chị em cần tư vấn thêm về bệnh dính buồng tử cung nói riêng, bệnh phụ khoa thường gặp nói chung có thể liên hệ tới số hotline 024.3734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa trực tiếp giải đáp miễn phí hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầy Giấy, Hà Nội để được khám và kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Đánh giá bài viết