Bị dính buồng tử cung sẽ gặp những nguy hiểm gì?

1188 Lượt xem

Nhiều chị em không biết mình bị dính buồng tử cung nên đã bỏ qua thời gian vàng điều trị. Đến khi bệnh có biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe thì càng mất nhiều thời gian và chi phí điều trị hơn.

Những nguy hiểm do dính buồng tử cung gây nên

Kinh nguyệt không đều

Đây là một trong những dấu hiệu và cũng là nguy hiểm của bệnh dính buồng tử cung mang lại. Người bệnh sẽ có hiện tượng kinh nguyệt ít hoặc vô kinh, tắc kinh. Nếu bị dính toàn bộ thì không có niêm mạc để bong, gây chảy máu từ đó dẫn dến tắt hẳn kinh. Nếu tử cung bị dính một phần thì chị em vẫn có kinh nhưng lượng máu ít hơn, kèm theo đau bụng.

Dính buồng tử cung có nguy hiểm không?

Dính buồng tử cung làm bạn mệt mỏi

Đau bụng

Ngoài kinh nguyệt thất thường, chị em sẽ có cảm giác đau bụng do máu kinh không thoát ra ngoài được. Kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng đến sinh họat và cuộc sống hàng ngày.

Nữ giới vô sinh

Vô sinh là một trong những nguy hiểm mà dính buồng tử cung mang lại. vô sinh hoặc sảy thai, sinh non, do niêm mạc tử cung dính, tử cung bị tổn thương, dung tích tử cung nhỏ lại, ảnh hưởng đến việc cấy phôi thai gây nên vô sinh, trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng đến sự hình thành phát triển của thai nhi, dẫn đến sảy thai và đẻ non.

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bệnh dính buồng tử cung điều trị không khó nếu như được phát hiện sớm. Các bác sỹ sẽ dùng dụng cụ tách tử cung, sau đó dùng thuốc nội tiết tố để tránh tình trạng dính buồng tử cung tái phát.

 Bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này. 

Bị dính buồng tử cung sẽ gặp những nguy hiểm gì?
5 (100%) 3 votes