Dính buồng tử cung có nguyên nhân từ đâu?

586 Lượt xem

Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương sâu. Tình trạng này cản trở việc tái tạo nội mạc tử cung và ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, làm tổ của trứng. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nữ. Vậy dính buồng tử cung do đâu, sau đây các chuyên gia phụ khoa sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng này.

Lý do gây nên dính buồng tử cung

Do nạo phá thai, sót nhau thai sau đẻ hoặc sẩy thai

Khi tiến hành các thủ thuật nạo hút, các bác sỹ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được, nên có thể khiến niêm mạc tử cung tổn thương đến lớp đáy. Do đó, nếu muốn chấm dứt sự phát triển của thai nhi bạn nên lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn để tránh tổn thương niêm mạc tử cung.

Dính buồng tử cung do đâu?

Nhiều nguyên nhân gây dính buồng tử cung

Thao tác trong tử cung

Ngoài thao tác nạo hút thai, viêm nhiễm âm đạo lây lan sang buồng tử cung gây dính thì các thủ thuật tiến hành bóc tách u xo tu cung có có thể dẫn đến dính tử cung. Để phòng tránh nguyên nhân trên, các bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các thủ thuật để đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật. Ngoài ra, các bạn cũng nên tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sĩ điều trị.

Viêm do thủ thuật

Viêm nhiễm do thủ thuật, viêm nhiễm do hậu sản là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng dính buồng tử cung.

Tác động của con người

Một số các nguyên nhân gây dính tử cung khác là việc suy thoái tầng đáy nội mạc tử cung dẫn đến tử cung bị dính do thủ thuật cắt bằng điện nội mạc tử cung, vi sóng, đông lạnh trong tử cung và trị xạ cục bộ…

Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị thích hợp. Do đó, chị em nên khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm nguy xơ mắc bệnh. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Dính buồng tử cung có nguyên nhân từ đâu?
5 (100%) 2 votes