Làm thế nào để biết mình bị dính buồng tử cung sau khi nạo hút thai

827 Lượt xem

Sau khi nạo hút thai dẫn đến dính buồng tử cung là một trong những biến chứng thường gặp ở nhiều phụ nữ. Nguyên nhân là do chị em lựa chọn các cơ sở y tế chui, phương pháp phá thai không an toàn, đội ngũ bác sỹ tay nghề kém, môi trường thủ thuật không đảm bảo bô khuẩn nên thường gây viêm nhiễm buồng tử cung dần dần dẫn tới dính buồng tử cung.

Làm thế nào để biết mình có bị dính cuồng tử cung hay không?

Tốt nhất, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám. Nếu phát hiện có hiện tượng dính buồng tử cung thì nên có biện pháp điều trị ngay bởi nếu không có thể dẫn tới vô sinh thử phát.

Dính buồng tử cung sau khi nạo hút thai

Nạo hút thai gây dính buồng tử cung

Siêu âm

Siêu âm là một trong những phương pháp giúp phát hiện tử cung có bị dính hay không. Thông thường, niêm mạc tử cung trong giữa chu kỳ kinh thường là từ 8 – 12mm, nếu trong thời gian này, độ dày dưới 8mm thì bạn nên chú ý. Nếu dưới 4mm thì chắc chắn bạn đã bị dính buồng tử cung.

Chụp X-Quang Tử cung vòi trứng

Nếu thấy dấu hiệu bất thường của tử cung trên ảnh thì rất có thể đó là dấu hiệu của dính buồng tử cung. Phương pháp này sẽ được các bác sỹ thực hiện ít nhất 2 lần để có kết luận chính xác hơn.

Nội soi tử cung

Là phương pháp phát hiện dính buồng tử cung chính xác nhất. Các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi qua âm đạo và đi vào buồng tử cung, quan sát tình trạng buồng tử cung từ đó phát hiện chính xác tử cung có bị dính hay không.

Do vậy, các chuyên gia phụ khoa khuyên chị em nếu chưa muốn có con thì nên áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn. Còn nếu mang thai ngoài ý muốn và muốn chấm dứt phát triển của thai nhi, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện, tránh những biến chứng về sau.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Làm thế nào để biết mình bị dính buồng tử cung sau khi nạo hút thai
5 (100%) 1 vote