Dính buồng tử cung sau nạo phá thai có chữa được không

896 Lượt xem

Hậu quả mà nạo phá thai để lại tương đối lớn và nguy hiểm đối với chị em đã từng trải qua giai đoạn đó. Một trong những hệ lụy mà nạo phá thai gây nên chính là dính buồng tử cung. Dính buồng tử cung xảy ra là do quá trình nạo phá thai không an toàn. Nếu không được chữa trị sớm chị em có thể bị sảy thai hoặc sinh non trong các lần tiếp theo. Nguy hiểm hơn cả là bệnh có thể gây vô sinh ở nữ. Do vậy, chị em cần hết sức tinh tế chú ý đến những triệu chứng bất thường trên cơ thể để sớm có kế hoạch khám và điều trị bệnh nếu phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Dính buồng tử cung sau nạo phá thai

Dính buồng tử cung sau nạo phá thai

Triệu chứng dính buồng tử cung sau nạo hút thai là gì?

Hiện tượng dính buồng tử cung không xảy ra luôn ngay sau nạo phá thai mà nó diễn biến từ từ. Do vậy cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm là khám sức khỏe định kì để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của chị em. Dưới đây là một số dấu hiệu phần nào cho thấy bị em đang mắc phải bệnh dính buồng trứng:

* Vô kinh hoặc kinh nguyệt ra ít:

– Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết dính buồng tử cung sẽ khiến cho lớp niêm mạc tử cung không thể bong tróc và tái tạo như bình thường khiến chị em gặp phải hiện tượng kinh nguyệt ít hoặc vô kinh. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà chị em có thể bị ít kinh hoặc mất kinh nguyệt.

– Dính buồng tử cung mức độ nhẹ: vẫn có kinh nguyệt như bình thường nhưng kinh nguyệt ra ít hơn so với bình thường rất nhiều

– Dính buồng tử cung mức độ nặng: Sau hút thai kinh nguyệt trở nên thất thường lúc có lúc không hoặc gặp hiện tượng vô kinh.

* Một số triệu chứng khác:

– Bị đau bụng dưới hoặc khó thở: Bụng bạn có thể bị đau dữ dội hoặc đau âm ỉ suốt một thời gian dài. Biểu hiện này thường xuất hiện sau một tháng sau nạo phá thai không an toàn.

Bị dính buồng tử cung sau nạo phá thai có chữa khỏi không?

Việc dính buồng tử cung sau phá thai có thể chữa khỏi không và có thể chữa trong bao lâu phụ thuộc nhiều vào kết quả chụp X-quang. Nếu qua kết quả chụp diện tích buồng tử cung bị dính với diện tích nhỏ thì quá trình điều trị sẽ nhanh và đơn giản hơn. Ngược lại, diện tích càng lớn thì quá trình điều trị càng khó khăn hơn.

Việc điều trị không quá khó nhưng nó mất khá nhiều thời gian đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả người bệnh và bác sĩ điều trị. Bởi dính tử cung sau nạo phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt dụng cụ y tế tại tử cung để tách đồng thời dùng thuốc nội tiết tố giúp cho lớp niêm mạc dày lại sau một thời gian.

Trong một số trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm thì cần phải chữa triệt để bệnh này trước khi tiến hành tách tử cung.

Nếu chị em không đủ tự tin để tới bệnh viện hoặc muốn chủ động trong vấn đề đi khám không mất thời gian chờ đợi lâu thì hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có lĩnh vực khám phụ khoa được bệnh nhân đánh giá rất tốt và chất lượng. Chị em đến đây phần lớn là được giới thiệu từ những chị em khác đã chữa khỏi do vậy chị em cảm thấy rất tin tưởng khi đến với phòng khám chúng tôi. Nếu chị em đang gặp vấn đề khó nói về phụ khoa hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 024.3734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám sớm.

 

Dính buồng tử cung sau nạo phá thai có chữa được không
5 (100%) 1 vote