Tìm hiểu về đối tượng và thời điểm thích hợp thực hiện vá tầng sinh môn

413 Lượt xem

Vá tầng sinh môn là biện pháp lấy lại thẩm mỹ vùng kín, trả lại sự tự tin cho phụ nữ và hâm nóng chuyện phòng the cho các cặp vợ chồng. Vậy vá tầng sinh môn dành cho những đối tượng nào và thời gian thích hợp để vá tầng sinh môn là khi nào?

Đối tượng nào có thể thực hiện vá tầng sinh môn?

Ở những phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở thì có âm đạo, sàn chậu và tầng sinh môn giãn. Lúc này, mục đích của vá tầng sinh môn là tránh cho người bệnh bị sa tử cung. Vì vậy vá  tầng sinh môn được xem là một thủ thuật dành những phụ nữ đã trải qua nhiều lần sinh nở bị rách hoặc giãn tầng sinh môn.

Bên cạnh đó còn có những phụ nữ cần khắc phục lại tổn thương của tầng sinh môn sau tai biến của cuộc sống. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình phục hồi tổn thương không tốt nên bắt buộc phải sửa và vá lại.

Nhu cầu vá tầng sinh môn không chỉ có phụ nữ đã kết hôn mà còn có ở phụ nữ độc thân, chưa từng sinh con nhưng bị giãn nở âm đạo. Họ là những người vốn có các mô nâng đỡ bị yếu dần, do trải qua tình trạng căng mô quá mức bình thường vì hậu quả của chứng ho kéo dài kinh niên, hoặc trải qua tình trạng tăng áp lực ở vùng bụng do béo phì.

Đối tượng và thời điểm thích hợp thực hiện vá tầng sinh môn

Thời gian thích hợp để vá tầng sinh môn là khi nào?

Thông thường, tầng sinh môn thường được vá lại ngay sau giai đoạn sổ nhau. Trong y khoa thường gọi là giai đoạn 3, tầng sinh môn lúc này đã bị giãn nở, chảy máu và có sự chèn ép của thần kinh. Vì vậy, nếu may liền ngay lúc ấy sẽ giúp sản phụ đỡ đau đớn hơn mà còn tránh được tình trạng chảy máu.

Ngoài thời điểm được áp dụng cho sản phụ sau khi sinh thì thời điểm tốt nhất cho những đối tượng khác là sau 3-5 ngày đã sạch kinh nguyệt. Các mũi khâu đúng trình tự và qui tắc sẽ nhanh chóng giúp người bệnh phục hồi sức khỏe và vết thương cũng mau lành hơn. Không nên vá tầng sinh môn trước chu kì kinh nguyệt vì dễ làm vết thương bị nhiễm trùng nếu ngày kinh xuất hiện khi vết thương chưa lành tốt.

Riêng những trường hợp khác thì nên vá tầng sinh môn thẩm mỹ khi thật sự cần thiết vì mỗi lần may các bác sĩ phải cắt lọc bớt mô… để việc may không bị chồng chéo, so le… Vì vậy, nếu sanh lần sau cũng phải cắt ra và may lại. Quá trình này có thể để lại sẹo gây tổn thương và co giãn lại của tầng sinh môn. Vì vậy, phụ nữ có ý định vá thẩm mỹ tầng sinh môn chỉ nên chọn phương pháp này khi quyết định không sinh nữa.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế duy nhất đang áp dụng phương pháp vá tầng sinh môn Newborn rất hiệu quả, trả lại thẩm mỹ vùng kín, sự tự tin cho phụ nữ và hâm nóng chuyện phòng the cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nếu bạn có nhu cầu vá tầng sinh môn, thẩm mỹ vùng kín (thu nhỏ âm đạo, vá màng trinh, chỉnh hình âm đạo, làm hồng vùng kín,…) hay điều trị các bệnh về phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh hôi nách có  thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tìm hiểu về đối tượng và thời điểm thích hợp thực hiện vá tầng sinh môn
5 (100%) 1 vote