Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?

1703 Lượt xem

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai? Viêm lộ tuyến tử cung là một trong những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Căn bệnh này tuy có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm nhưng lại dễ tái phát lại nhiều lần khiến chị em gặp nhiều phiền toái. Bệnh viêm lộ tuyến có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm. Đốt viêm lộ tuyến là một phương pháp phổ biến trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Rất nhiều chị em thắc mắc về vấn đề: Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính xảy ra ở vùng lộ tuyến tử cung. Nếu được phát hiện sớm và chăm sóc đúng cách có thể giúp chữa trị bệnh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Phương pháp đốt viêm lộ tuyến là một lựa chọn giúp điều trị bệnh viêm lộ tuyến ở phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em chưa có con hoặc muốn sinh thêm nên lo sợ đốt viêm lộ tuyến sẽ gây ra sẹo và khó có con sau này.

Khi nào chị em cần đốt lộ tuyến cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi mất cân bằng môi trường âm đạo, các loại vi khuẩn gây hại tấn công âm đạo và gây viêm nhiễm vùng lộ tuyến. Chị em bị viêm lộ tuyến thường có nguy cơ bị cả nấm âm đạo và những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nữa.

Điều trị viêm lộ tuyến hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, áp dụng tùy vào mức độ viêm nhiễm. Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến như: đặt thuốc âm đạo, đốt điện, đốt lase, áp lạnh hoặc phương pháp dùng dao leep.

Điều trị đốt viêm lộ tuyến có an toàn không?

Đây là thắc mắc của nhiều chị em khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và bác sỹ chỉ định đốt lộ tuyến nhằm điều trị bệnh triệt để. Đốt lộ tuyến đúng cách giúp loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai và sinh sản sau này. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em vì thiếu hiểu biết công với tâm lý e ngại nên tìm đến các phòng khám chui để thực hiện khám và điều trị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, những phòng khám nhỏ lẻ rất khó kiểm định chất lượng điều trị và trình độ chuyên môn của bác sỹ, khi thực hiện đốt lộ tuyến không đảm bảo an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Chị em cần hết sức lưu ý khi tìm địa chỉ uy tín khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến.

Sau khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến chị em cũng hết sức lưu ý đến công tác chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật. Bởi vùng kín là nơi khó giữ vệ sinh nên rất dễ gây viêm nhiễm trở lại. Chị em sau thủ thuật nên tuân thủ đầy đủ những dặn dò của bác sỹ để chăm sóc vết thương chu đáo, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, có như vậy thì vết đốt mới nhanh chóng hồi phục và không gây tổn thương nào nữa.

Những lo lắng của chị em về khả năng mang thai sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, khi đến với phòng khám đa khoa Thiên Hòa chị em sẽ được trải nghiệm dịch vụ khám phụ khoa chất lượng cao, phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiện đại, do những bác sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện nên đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro của bệnh. Các bạn có thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với bác sỹ qua hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể nhé.

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?
5 (100%) 1 vote